Thợ hàn nhặt được thỏi vàng nặng cả ký trong nhà tắm

Hai người thợ hàn tại Canada đã phát hiện thỏi vàng nặng đến 1 kg, trị giá 50.000 USD khi đang sửa nhà tắm cho khách hàng.

Hai ông thợ hàn và thỏi vàng nặng 1 kg - Ảnh: Alif Babul

Hai ông thợ hàn và thỏi vàng nặng 1 kg - Ảnh: Alif Babul

Tên của 2 người thợ hàn là Alif Babul và Dean Materi. UPI ngày 2.3 đưa tin 2 người thợ đã nhìn thấy nó phía dưới một ống nước nhưng định quẳng đi, tưởng đó chỉ là cục rác giữa rất nhiều rác rưởi mà họ vừa đào lên.

Chỉ khi thực sự cầm nó lên thử, họ mới nghi ngờ vì thấy nó quá nặng. Báo Calgary Sun dẫn lời Materi: “Tôi nhặt nó lên và phát hiện đó là một thỏi vàng”. Sau đó, hai người còn có thêm một phát hiện khác: giá trị của “cục rác” lên đến 50.000 USD.

Đó quả là một tình huống khó xử cho rất nhiều người. CBC dẫn lời Babul kể lại: “Vợ tôi và tôi đã phải bàn tính rất nhiều về chuyện này” trước khi quyết định trả lại thỏi vàng cho chủ nhà. “Tôi không biết làm điều đó là tốt hay xấu, chỉ biết rằng đó là điều cần phải làm”.

Thợ hàn nhặt được thỏi vàng nặng cả ký trong nhà tắm ảnh 1

Chân dung “cục rác” trị giá 50.000 USD mà 2 ông thợ hàn phát hiện trong nhà tắm - Ảnh: Alif Babul

Babul cho biết ông cũng đã từng phát hiện nhiều thứ có giá trị khi làm việc, chẳng hạn một bộ sách quý hiếm, nhưng ông luôn theo đúng chính sách của công ty mình: trả lại bất kỳ thứ gì cho đúng chủ nhân của nó.

Theo Thanh niên