Thêm một trạm radar giám sát không lưu trên đỉnh Sơn Trà đi vào hoạt động

VietTimes -- Sáng 31/7, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã chính thức đưa trạm radar không lưu thứ hai trên  đỉnh núi Sơn Trà (Đà Nẵng) vào hoạt động.
Trạm radar không lưu thứ hai trên  đỉnh núi Sơn Trà (Đà Nẵng) chính thwucs đi vào hoạt động.
Trạm radar không lưu thứ hai trên đỉnh núi Sơn Trà (Đà Nẵng) chính thwucs đi vào hoạt động.

Công trình được đánh giá là đặc biệt quan trọng trong việc tác giám sát, quản lý vùng trời, bảo đảm an toàn bay và giữ vững an ninh chủ quyền của Tổ quốc.

Công trình được khởi công từ ngày 29/1/2015, tại khu vực đỉnh núi Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với tổng mức vốn đầu tư trên 217 tỷ đồng do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư

Trạm radar có bán kính giám sát lên tới 150km đối với radar sơ cấp và 450km đối với radar thứ cấp. Toàn bộ tín hiệu từ trạm radar này sẽ được kết nối, tích hợp với hệ thống xử lý dữ liệu giám sát của các Trung tâm kiểm soát không lưu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hệ thống xử lý dữ liệu radar tại Trung tâm kiểm soát không lưu Đà Nẵng tích hợp tín hiệu từ 2 trạm radar trên núi Sơn Trà, Vinh và Quy Nhơn.

Cùng với đó là hệ thống xử lý dữ liệu radar tại trung tâm điều hành bay Đà Nẵng cũng được khánh thành nhằm phục vụ công tác kiểm soát không lưu tại khu vực. Khi được đưa vào hoạt động, trạm radar này sẽ cung cấp toàn bộ tín hiệu có độ tin cậy, ổn định và tính dự phòng cao nhằm hỗ trợ, tăng cường vững chắc hơn cho việc giám sát, điều hành các hoạt động bay tại khu vực.