Thêm một ngân hàng 100% vốn ngoại gia nhập thị trường Việt

VietTimes -- Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc – Woori Bank vừa tổ chức lễ ra mắt ngày 7/11, đánh dấu sự gia nhập thị trường ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam.
Woori Bank chính thức ra mắt ngân hàng tại Việt Nam
Woori Bank chính thức ra mắt ngân hàng tại Việt Nam

Ngày 7/11/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước đã trao giấy phép thành lập Ngân hàng THNN Woori Việt Nam. Tại buổi trao giấy phép, Phó Thống đốc Phạm Phước Thanh đã phát biểu chúc mừng sự gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam của WoorBank. Phó Thống đốc hy vong Woori Việt Nam phát huy tốt kinh nghiệm quản lý và điều hành ngân hàng hiện đại, hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc .

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Woori Bank đã tổ chức lễ ra mắt ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam – Woori Việt Nam. Phát biểu tại lễ ra mắt Ngân hàng Woori Việt Nam, ông Lee Kwang Goo, Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori nói: “Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tiến lại gần thêm một bước nữa với khách hàng để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đồng thời, Woori sẽ không ngừng phát triển với phương châm trở thành ngân hàng đáng tin cậy của khách hàng và luôn song hành cùng với sự phát triển của xã hội. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng mở rộng những hoạt động hỗ trợ xã hội với tư cách là một doanh nghiệp vì cộng đồng.”  

Tham vọng của Woori Bank sau khi được hoạt động tại Việt Nam là vươn tới vị trí hàng đầu trên thị trường ngân hàng bán lẻ.

Woori Bank là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc và có truyền thống lịch sử lâu đời khi được thành lập vào năm 1899. Mới đây, Woori Bank đã mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines như là một động thái tiền đề để mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn Philippines. Tại Indonesia, Woori Bank cũng đã sở hữu hệ thống ngân hàng Sotara Woori với mạng lưới 137 chi nhánh, phòng giao dịch.

Ngân hàng này cũng đã xâm nhập vào thị trường Ấn Độ khi thành lập phòng giao dịch tại hai thành phố lớn của đất nước này là Mumbai và Gurgaon. Còn tại Châu Âu, Woori Bank cũng đã thành lập văn phòng ở Phần Lan và văn phòng pháp nhân tại Đức. Sau Việt Nam, Mexico sẽ là điểm đến tiếp theo của ngân hàng này.