Thêm 5 ca nhiễm virus Corona, có 4 ca là nhân viên cung cấp thức ăn cho Bệnh viện Bạch Mai

VietTimes -- Sáng nay (29/3), Bộ Y tế đã công bố thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) lên 179 ca. Trong số này, có 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 
Cổng vào Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh
Cổng vào Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 179. 4 ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (nâng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện lên 16 ca); 1 ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân thứ 175 là nam, 57 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 176 là nữ, 38 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 177 là nữ, 49 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại  Thái Nguyên.

Bệnh nhân thứ 179, 62 tuổi, sống ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với virus SARS-COV-2.

Hiện, bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế khuyến cáo tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 12 tới 27/3 thực hiện các biện pháp sau đây:

Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.