Thế hệ tiếp theo của iPhone có thể sẽ không phải là “iPhone 11”?

VietTimes -- Apple từng có một kế hoạch đặt tên iPhone khá nhất quán. Nhà Táo thường đặt thêm số vào phía sau từ “iPhone” để phân biệt các dòng smartphone này như iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 6. Các phiên bản tiếp theo thường được thêm “S”: iPhone 4S, iPhone 5S và iPhone 6S.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Chỉ đến năm 2017, quy luật này mới thay đổi. Thay vì phát hành iPhone 7S và 7S Plus như mọi người đang mong đợi, Apple phát hành luôn iPhone 8. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Nhà Táo lại công bố iPhone X chứ không phải “iPhone 10” để kỷ niệm 10 năm dòng iPhone xuất hiện trên thị trường.

Năm 2018, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino lại khiến dân tình khó hiểu hơn nữa. Thay vì chọn một cái tên khác, Apple vẫn bị “ám ảnh” với thương hiệu “X” với việc phát hành iPhone XR và iPhone XS. Hiện tại, cái tên “iPhone 11” đang được dân tình đồn đoán nhiều nhất cho thế hệ tiếp theo của iPhone. Liệu Apple có tạo thêm một bất ngờ nào khác về mặt tiếp thị iPhone mới hay không?

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

iPhone Pro có thể là tên của iPhone tiếp theo


“Chuyên gia dự đoán” CoinX, người đã tiết lộ cái tên iPhone XS và iPhone XR vào năm ngoái, cũng xác nhận sự tồn tại của iPad Air 10,5 inch trước khi nó được giới thiệu và iPhone tiếp theo của Apple sẽ sử dụng tên gọi "Pro". CoinX cho rằng Apple đang lên kế hoạch đặt tên với 3 phương án:

Kịch bản 1:

Các model mới theo tin đồn hiện được gọi là iPhone 11 và 11 Max có thể được đặt là iPhone Pro (5,8 inch) và iPhone Pro (6,5 inch). Đối với việc thay thế iPhone XR, Apple có thể ra mắt dưới dạng iPhone (2019). Đây có lẽ là lựa chọn cuối cùng bởi nó trùng khớp với thương hiệu iPad của công ty.

Kịch bản 2:

“Người kế nhiệm” iPhone XS và XS Max sẽ được ra mắt với tên iPhone Pro và iPhone Pro Max. Trong trường hợp này, iPhone XR thế hệ tiếp theo vẫn có khả năng sẽ được gắn nhãn là iPhone (2019).

Kịch bản 3:

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sẽ là hai cái tên cho thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo thay thế iPhone XS và iPhone XS Max. Mặt khác, mẫu iPhone XR 2019 có thể sẽ được gọi là iPhone 11R.

Điều gì khác biệt giữa các mẫu iPhone 2019 so với iPhone XS/XR?

Ảnh: Phone Arena ảnh 2
Ảnh: Phone Arena

Thiết kế mặt trước của các mẫu iPhone năm nay có thể sẽ giống hệt với các mẫu 2018 nhưng các thông tin rò rỉ cho thấy Apple đang lên kế hoạch thay đổi khá mạnh mẽ ở mặt sau.


Giống như Google Pixel Pixel 4, loạt iPhone 2019 dự kiến sẽ ra mắt với thiết máy ảnh ô vuông ở mặt sau, đặt ở góc trái, trên cùng. Camera chính tương tự như các mẫu iPhone hiện tại, nhưng sự khác biệt nằm ở camera thứ ba.

Theo thông tin rò rỉ, Apple đang lên kế hoạch cho một hệ thống camera bao gồm một cảm biến 12MP cùng một ống kính góc siêu rộng. Điều này sẽ giúp cho camera của iPhone có cơ hội cạnh tranh tốt với Galaxy Note10 vừa ra mắt hay Huawei Mate 30 sắp ra mắt vào tháng 9 (thiết bị này sẽ có một tính năng mới gọi là "Smart Frame" -  khung ảnh thông minh). Các chi tiết chính xác về khung hình mới này hiện vẫn chưa được xác nhận.

Ngoài hệ thống camera, các tin đồn còn cho thấy các mẫu iPhone 2019 sẽ được trang bị pin “trâu”hơn và hỗ trợ sạc ngược không dây, điều này có nghĩa là bạn có thể đặt AirPods hay Apple Watch lên iPhone để sạc pin khi cần thiết. Chip Apple A13 cùng HĐH iOS 13 mới nhất rất có thể xuất hiện trong thế hệ iPhone tiếp theo này.

Theo Phone Arena