Thầy Lê Trần Ngọc Sơn: Sẽ rút đơn và tiếp tục ở lại trường giảng dạy nếu được giải quyết và xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên quan đến sự việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn làm đơn thôi việc, chiều 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đã có cuộc họp với các bên liên quan để làm sáng tỏ và có hướng giải quyết.
Trưởng tiểu học An Lợi, nơi thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn công tác
Trưởng tiểu học An Lợi, nơi thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn công tác

Liên quan đến sự việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn làm đơn xin thôi việc, chiều 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đã có cuộc họp với các bên liên quan để làm sáng tỏ và có hướng giải quyết.

Theo biên bản của buổi làm việc, thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn khẳng định lý do ông nêu trong đơn là chính đáng, trung thực, đúng thực tế. Ông tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng bịa đặt vu khống ông nghỉ việc với mục đích đi Canada du học và định cư là để làm lạc hướng dư luận.

Các bên cũng ghi nhận việc Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng ký đơn cho thầy Sơn thôi việc là sai. Hiệu trưởng đã không mời ông Sơn dự cuộc họp khi ký đơn.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Long Thành đã thuyết phục thầy Sơn ở lại công tác và khẳng định sẽ xem xét nguyện vọng của thầy.

Về phía thầy Sơn, ông nói rằng sẽ rút đơn và tiếp tục ở lại trường giảng dạy nếu các cấp có thẩm quyền, cụ thể là UBND huyện Long Thành hoặc Huyện ủy huyện Long Thành giải quyết rốt ráo những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Tùng và bà Lê Thị Anh Thư (Hiệu phó cũ), đồng thời có văn bản yêu cầu ông Tùng và bà Thư nhận lỗi và xin lỗi ông cùng cô Mai Giáng Thu vì đã bịa chuyện vu khống ông và cô Thu gửi Phòng Giáo dục và công an xã An Phước.

"Tôi đề nghị UBND huyện Long Thành giải quyết đơn chúng tôi tố cáo ông Tùng và bà Thư, xử lý trách nhiệm của họ theo nội dung đơn", ông Sơn yêu cầu.

Cũng tại cuộc họp này, thầy Lê Trần Ngọc Sơn cũng đề nghị ông Toàn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện lời hứa của mình là chuyển Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng sang làm việc tại trường khác.