Một thầy giáo viết đơn thôi việc vì 'vấn nạn dối trá'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lá đơn thôi việc gây chú ý vì lý do “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.
Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn (ảnh báo Tuổi trẻ)
Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn (ảnh báo Tuổi trẻ)

Ngày 11.10 trên mạng xã hội lan truyền một lá đơn “đề nghị” thôi việc của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, hiện là giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh tại Trường Tiểu học An Lợi (An Phước, Long Thành, Đồng Nai).

Sở dĩ “gây chú ý” là vì lá đơn không có chữ “xin” như thông thường, cũng không có chữ “kính”; và đặc biệt nhất là lý do: “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”. Lá đơn đã được Hiệu trưởng phê duyệt.

Đơn đề nghị thôi việc của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn

Đơn đề nghị thôi việc của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn

Cùng ngày, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành cho biết “Hiệu trưởng ký vào đơn của giáo viên với nội dung như vậy là sai quá. Hiện phòng giáo dục đang yêu cầu hiệu trưởng làm tường trình về vụ việc này, còn khi đưa đơn lên phòng giáo dục thì sẽ bác đơn, và yêu cầu nhà trường làm việc lại với thầy Lê Trần Ngọc Sơn”.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND huyện này cũng cho biết “sẽ rà soát lại” những vấn đề có liên quan, để “nắm lại tâm tư nguyện vọng của thầy Sơn”.

Trên trang Facebook cá nhân, đăng kèm lá đơn này thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn đã viết: "HẾT NGHIỆP. Cám cảnh trước vấn nạn dối trá, phi giáo dục trong môi trường giáo dục, thôi thì “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ…” từ quan về lại cuộc sống nhân văn chốn ruộng đồng…".

Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, bên cạnh những ý kiến cho rằng lá đơn chưa đúng quy cách của một văn bản hành chính-công vụ hoặc lời lẽ thiếu chuẩn mực thì không ít người đã bày tỏ sự đồng tình, đồng cảm và ngưỡng mộ sự thẳng thắn, dũng cảm của ông Sơn.