Thanh Hóa duyệt dự án chung cư 1.000 tỉ đồng tại Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dự án Khu nhà ở chung cư thuộc mặt bằng quy hoạch Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, phường Quảng Thắng, Tp. Thanh Hóa có diện tích đất khoảng 8.211,34 m2, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.005,8 tỉ đồng.
Một góc của Tp. Thanh Hóa (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Một góc của Tp. Thanh Hóa (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở chung cư thuộc mặt bằng quy hoạch Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, phường Quảng Thắng, Tp. Thanh Hóa.

Dự án này có diện tích sử dụng đất khoảng 8.211,34 m2, gồm 2 tòa chung cư cao 24 tầng (diện tích xây dựng khoảng 3.305 m2) với 750 căn hộ chung cư và các hạng mục, công trình hạ tầng kỹ thuật. Quy mô dân số dự kiến 1.800 người.

Dự án dự kiến được triển khai xây dựng trong vòng 5 năm, từ Quý 4/2021 đến Quý 4/2026. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 1.005,8 tỉ đồng.

Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm; người mua nhà ở (căn hộ chung cư) gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.

Sau khi dự án hoàn thành, UBND Tp. Thanh Hóa sẽ phối hợp với nhà đầu tư để tiếp nhận, quản lý đối với công trình công cộng (cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe ngoài trời, trạm biến áp, đường giao thông nội bộ…) có diện tích là 4.906,34 m2.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, các nội dung của dự án đã được chấp thuận.

Giao các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, UBND Tp. Thanh Hóa theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến dự án đầu tư xây dựng trên theo quy định của pháp luật./.