Thanh Hóa: Bệnh nhân thứ 4 sau tiêm vaccine qua đời!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Mặc dù Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cùng với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rất tích cực cứu chữa, nhưng bệnh nhân thứ 4 trong những bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine COVID-19 đã tử vong! 
 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Những tưởng bản tin xuất bản lúc 7h49 phút sáng nay của Viettimes về 3 công nhân của Công ty TNHH giầy Kim Việt (Nông Cống, Thanh Hóa) tử vong sau tiêm mũi 2 vaccine ngừa covid -19 sẽ không phải thông tin thêm những trường hợp đau lòng nào nữa về sự cố tiêm vaccine tại đơn vị trên. Nhưng, chiều nay, bệnh nhân thứ 4 trong những bệnh nhân sốc phản vệ nặng nhất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã qua đời, mặc dù các y, bác sĩ của địa phương có sự hỗ trợ cứu chữa rất tích cực của một số bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai từ chiều ngày 24 đến chiều hôm nay 25.11.
Như vậy, tính đến chiều nay, số bệnh nhân nặng được chuyển từ huyện Nông Cống ra Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đã có 4 người tử vong.

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống

Được biết, trong quá trình tiêm vaccine tại huyện Nông Cống ngày 23.11 có 47 người bị phản ứng thuốc sau khi tiêm, trong đó có 43 người là công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt, 4 người còn lại ở các xã.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng chuyên môn và chuyển 11 người có tình trạng nặng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị