Thảm sát xe buýt ở Pakistan, 41 người bị bắn chết

Cảnh sát cho biết sáng 13/5, các tay súng không rõ danh tính đã nổ súng vào một xe chở khách ở thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan, làm 41 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Lực lượng đặc nhiệm Pakistan bảo vệ bên ngoài bệnh viên nơi những người bị thương trong vụ tấn công được đưa tới cấp cứu. Ảnh: EPA
Lực lượng đặc nhiệm Pakistan bảo vệ bên ngoài bệnh viên nơi những người bị thương trong vụ tấn công được đưa tới cấp cứu. Ảnh: EPA

Kênh truyền hình địa phương Dunya đưa tin ít nhất 6-8 người đi xe máy đã nổ súng vào một chiếc xe buýt ở khu vực Safoora Chorangi thuộc Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh, rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công đã chặn chiếc xe buýt nói trên, bao vây rồi xả súng. Những người bị thương trong đó có phụ nữ và trẻ em đang được đưa tới 2 bệnh viện trong thành phố. Nhiều người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Thảm sát xe buýt ở Pakistan, 41 người bị bắn chết  ảnh 1

Các nhân viên cứu trợ đứng gần chiếc xe buýt bị nhóm tay súng tấn công. Ảnh: EPA

Một viên cảnh sát tại hiện trường cho biết: "Chiếc xe chỉ được phép chở 52 hành khách nhưng nó đã chở thêm hàng chục người. Hầu hết người trên xe là người Hồi giáo dòng Shiite". Hơn 60 vỏ đạn súng ngắn và súng AK đã được tìm thấy tại hiện trường vụ xả súng.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Theo: Báo Tin Tức