Tết Trung thu đặc biệt của hơn 1.200 bé F0 tại Bình Dương

VietTimes – Hơn 1.200 bé F0 tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương được vui chơi, nhận quà trong một chương trình Trung thu đặc biệt.

Trung thu đặc biệt cho 1.200 bé là F0 ở khu cách ly điều trị Bình Dương

Trung thu đặc biệt cho 1.200 bé là F0 ở khu cách ly điều trị Bình Dương

Chương trình do tỉnh Bình Dương phối hợp với các y, bác sĩ tổ chức tối 19/9 với mong muốn lan tỏa yêu thương, động viên các em nhỏ mắc Covid-19.

Thông tin từ BTC cho hay, nơi tổ chức chương trình Trung thu tách biệt với khu làm việc hành chính của lực lượng y, bác sĩ và tình nguyện viên. Các em đều là F0, đang được theo dõi sức khỏe, chăm sóc và điều trị hàng ngày. Để tổ chức hoạt động vui chơi, ban tổ chức chương trình huy động nhiều y, bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn các em xếp hàng và di chuyển.

Mọi người cùng nhau hát vang những bài hát dành cho thiếu nhi chủ đề ngày Trung thu. Những chiếc đèn ông sao khổng lồ được ban tổ chức trang trí quanh khu vực tổ chức vì dịp này không thể thiếu đèn ông sao, nó gắn liền với tết Trung thu, với tuổi thơ của các em. Hơn 1.200 suất quà đã được chuẩn bị để trao tận tay các em trong ngày Trung thu đặc biệt này.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND Bình Dương cho biết chỉ có chương trình đón Tết Trung thu cho các bé F0 là được tổ chức như một món quà đặc biệt dành cho các bé đang phải xa gia đình, cha mẹ. “Năm nay, tỉnh không tổ chức các chương trình trung thu để đảm bảo việc phòng, chống dịch. Đó là thiệt thòi đối với các cháu. Mong các cháu cố gắng giữ gìn sức khỏe, vượt qua dịch bệnh để kịp bước vào năm học mới, học tập thật giỏi, rèn luyện tốt”.

Tết Trung thu đặc biệt của hơn 1.200 bé F0 tại Bình Dương ảnh 1

Chung tay tổ chức Tết Trung thu cho các bé F0

Tết Trung thu đặc biệt của hơn 1.200 bé F0 tại Bình Dương ảnh 2

BTC huy động nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên hỗ trợ các bé F0

Tết Trung thu đặc biệt của hơn 1.200 bé F0 tại Bình Dương ảnh 3

Trung thu của các em bé trong khu cách ly không thể thiếu đèn ông sao

Tết Trung thu đặc biệt của hơn 1.200 bé F0 tại Bình Dương ảnh 4

Những gương mặt bé thơ đang phải điều trị COVID-19, xa gia đình

“Các cháu đang trải qua một mùa Trung thu không được sum vầy cùng người thân, phải vui chơi tạm trong khu cách ly điều trị Covid-19. Đây là điều khiến không ai muốn. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng chăm sóc các cháu để tất cả khỏe mạnh và sớm trở về với gia đình”, bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc y khoa Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa, chia sẻ.

Với hơn 1.200 trẻ F0, Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương là nơi chăm sóc trẻ dương tính với SARS-CoV-2 quy mô lớn nhất của tỉnh. Nơi đây hiện cũng đang điều trị cho tổng số 10.000 F0 trên địa bàn.

Chương trình vui Trung thu cho các em thiếu nhi là F0 được tổ chức trong khoảng 30 phút. Các em được múa hát cùng tình nguyện viên, được nhận quà bánh, đèn ông sao. Kết thúc hoạt động, các em được hướng dẫn ra về theo đúng khu điều trị của mình.