Tàu tuần biên mới nhất của Nga sẽ chạy bằng động cơ Nga

Theo tuyên bố của văn phòng báo chí truyền thông Bộ Quốc phòng Nga: Tàu tuần biên “Gremyashy” dự án 20385 đóng theo đơn đặt hàng của Hải quân Nga sẽ được trang bị động cơ sản xuất trong nước.

Tàu tuần biên mới nhất của Nga sẽ chạy bằng động cơ Nga

Chiến hạm "Gremyashy" được khởi đóng tại "Nhà máy đóng tàu Phương Bắc" vào năm 2012. Ban đầu, theo kế hoạch đóng các tàu tuần biên theo nguyên mẫu dự án 20385, sử dụng trang thiết bị nhập khẩu, trong đó động cơ nhập từ Ukraine.

Do diễn biến phức tạp của việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, dự án đã được chỉnh lý và chuyển sang sử dụng các trang thiết bị sản xuất trong nước thay thế nhập khẩu.

Động cơ dành cho chiến hạm sẽ được sản xuất tại nhà máy Kolomensky, mọi chi tiết thiết kế động cơ và các bộ phận liên quan được sản xuất nhằm đảm bảo và nâng cao hiệu suất động cơ, không phải thay đổi những tính năng kỹ chiến thuật thiết kế cũng như cấu trúc tổng thể của tàu.

Tổng cộng, trong tháng 5, Nga sẽ lắp đặt bốn động cơ cho các tàu tuần biên.

"Việc cung cấp sớm các động cơ chính cho phép đẩy nhanh tiến độ theo đúng tiến độ hoàn thành các nội dung thiết kế bao gồm đóng kết cấu thượng tầng, lắp ráp hệ thống năng lượng trạm nguồn và hệ thống đảm bảo sự sống boong tàu", thông tin từ văn phòng thông tấn Bộ quốc phòng cho biết.

Theo kế hoạch, tàu tuần biên "Gremyashy" sẽ được hạ thủy vào năm 2017.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm