Tàu sân bay Nga lại báo động hải quân Anh

VietTimes -- Các tàu chiến Anh đang chuẩn bị giám sát hộ tống tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga trên đường rời khu vực xung đột Syria đi qua bờ biển Scotland,  theo tờ Telegraph đưa tin.

Hạm đội NATO bám theo tàu sân bay Nga khi Đô đốc Kuznetsov hải hành qua eo biển Anh, tiến sang Syria

Hạm đội NATO bám theo tàu sân bay Nga khi Đô đốc Kuznetsov hải hành qua eo biển Anh, tiến sang Syria

Trước đó, thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 6/1 cụm tàu sân bay của Hạm đội Biển Bắc dẫn đầu là tàu tuần dương sân bay Đô đốc Kuznetsov với hơn 40 máy bay tham gia tiêu diệt các nhóm khủng bố quốc tế, đã lên đường trở về căn cứ đóng quân tại Severomorsk.

Các tàu tuần tra và tàu ngầm của Anh được đồng minh trong NATO hỗ trợ sẽ theo dõi sát sao sự chuyển động của tàu Nga, Telegraph cho biết. Đô đốc Philip Jones cho biết, Hải quân Hoàng gia Vương quốc Anh đang phải đối phó với mật độ hoạt động cao nhất của Hải quân Nga kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

"Tại Bắc Âu và Biển Baltic, chúng tôi ghi nhận mật độ cao nhất các hoạt động của Hải quân Nga kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh”, ông Jones tuyên bố trong lời chúc năm mới lực lượng hải quân Anh.