Tất cả iPhone và iPad phát hành năm 2018 sẽ có hai tính năng gây tranh cãi của iPhone X

VietTimes -- Ba mẫu iPhone 2018 và hai phiên bản iPad mới sẽ phát hành vào cuối quý 3 năm 2018. Tất cả các thiết bị này sẽ có những tính năng gây tranh cãi của iPhone X.
Tất cả iPhone 2018 và iPad mới sẽ có cả hai tính năng đầy tranh cãi của iPhone X là Face ID và tai thỏ (Ảnh: 9to5Mac)
Tất cả iPhone 2018 và iPad mới sẽ có cả hai tính năng đầy tranh cãi của iPhone X là Face ID và tai thỏ (Ảnh: 9to5Mac)

iPhone X có hai tính năng đầy tranh cãi. Đó là một thiết kế toàn màn hình với vết cắt “tai thỏ” và một hệ thống camera trước có cảm biến sâu 3D có thể xác định người dùng một cách an toàn. Face ID là một giải pháp Apple đưa ra sau khi quyết định bỏ nút home vật lý và thay thế toàn bộ khu vực dưới cùng bằng diện tích màn hình. iPhone vẫn cần một phương pháp phức tạp, nhanh chóng và an toàn để xác thực người dùng và Apple đã đưa tính nawg nhận dạng khuôn mặt.

Mặc dù iPhone X đã bị trì hoãn hồi năm ngoái vì Face ID sản xuất không hề dễ dàng, nhưng năm nay thì khác. Tất cả iPhone 2018 được mong đợi sẽ có một máy ảnh TrueDepth. Hơn nữa, hai mô hình iPad mới cũng sẽ hỗ trợ Face ID.

Theo Digitimes, các nhà cung cấp cảm biến 3D sản xuất ra Face ID sẽ có một nửa sau của năm 2018 sáng sủa, vì nhu cầu cảm biến 3D tăng mạnh. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng nói rằng ba mẫu iPhone 2018 và hai phiên bản iPad mới được cho là sẽ phát hành vào cuối quý 3 năm 2018. Tất cả các thiết bị này sẽ hỗ trợ Face ID.

Thông tin không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về các thiết bị này ngoài việc liệt kê các nhà cung cấp khác nhau sẽ được hưởng lợi từ đó, nhưng nó cũng củng cố các tin đồn về iPhone và iPad 2018. Apple sẽ có ba chiếc iPhone khác biệt, bao gồm một mẫu LCD 6.1 inch giá cả phải chăng, một chiếc iPhone 5.8 inch, và một thiết bị OLED thứ hai, "iPhone X Plus" với màn hình 6.5 inch.

Về iPad mới, Apple đã tung ra một chiếc iPad 9,7 inch giá cả phải chăng vào đầu năm nay không hỗ trợ Face ID. iPad Pro cũng đã được làm mới, song một người trong cuộc nổi tiếng của Apple cho biết gần đây rằng Apple đang phát triển một iPad Pro 11-inch sẽ ra mắt cùng với một mô hình 12.9-inch mới. Cả hai máy tính bảng đều sẽ có Face ID.

Đối với máy Mac, Apple vừa cập nhật dòng MacBook Pro với các flagship mới, và không ai trong số đó hỗ trợ Face ID.