Tập đoàn thép ThyssenKrupp của Đức thông báo bị tấn công mạng

VietTimes -- Hãng tin Reuters của Anh ngày 9/12/2016 đưa tin cho biết tập đoàn thép ThyssenKrupp của Đức vừa đưa ra thông báo đề cập đến việc họ bị tấn công, đánh cắp dữ liệu liên quan đến các hợp đồng thương mại.  
Tập đoàn thép ThyssenKrupp của Đức thông báo bị tấn công mạng
Tập đoàn thép ThyssenKrupp của Đức thông báo bị tấn công mạng

ThyssenKrupp(ThyssenKrupp AG/TKAG.DE) cho hay các bí mật thương mại kỹ thuật của họ đã bị đánh cắp từ các hệ thống máy tính đặt ở các bộ phận thiết kế, cụ thể là dư liệu về các mẫu thiết kế dự án nhà máy sản xuất thép. 

ThyssenKrupp hiện nay vẫn là một trong số những tập đoàn theo lớn nhất thế giới.

Tập đoàn này thông báo rằng họ đã bị các hacker ở Đông Nam Á tấn công, đồng thời cho biết những tin tác này rất chuyên nghiệp, được tổ chức bài bản, chặt chẽ.

Hồi tháng 4/2016, bộ phận an ninh nội bộ của ThyssenKrupp cũng đã thông báo về vụ việc tập đoàn ThyssenKrupp bị tấn công hồi đầu năm, trong số dữ liệu bị đánh cắp chủ yếu liên quan đến bản thiết kế các dự án xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến thép.

Báo Reuters cho biết, trong vài năm gần đây, trên quy mô toàn cầu đã liên tiếp xảy ra các vụ tin tặc nhằm vào các cơ quan, tập đoàn lớn liên quan đến những lĩnh vực như ngân hàng,viễn thông, hệ thống bán lẻ, kinh doanh...

Tập đoàn Deutsche Telekom của Đức trong tuần trước cũng bị tin tặc tấn công nhằm vào hệ thống định tuyến (router) khiến cho hơn 1 triệu khách hàng của họ bị ảnh hưởng.