Tập đoàn Đèo Cả lên tiếng nghi vấn liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ

VietTimes -- Ngày 13/3, Tập đoàn Đèo Cả đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và nhiều cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về việc làm rõ thông tin liên quan đến “vụ án đánh bạc công nghệ cao”, trong đó nói rõ việc trực tiếp giao dịch với bị cáo Nguyễn Văn Dương.
Tập đoàn Đèo cả lý giải liên quan đến vụ đánh bạc công nghệ cao.
Tập đoàn Đèo cả lý giải liên quan đến vụ đánh bạc công nghệ cao.

Những ngày qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về “vụ án đánh bạc công nghệ cao”, trong đó có nêu kiến nghị của Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội: “Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn Giao dịch Bất động sản Sài Gòn Anpha có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật”.

Tập đoàn Đèo cả cho biết, trước đây năm 2017 dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị chậm trễ, kéo dài hơn 2 năm do Liên danh nhà đầu tư không huy động được vốn tín dụng nên tuyến Cao tốc được khởi công từ năm 2015 nhưng đến tháng 4/2017 chưa được triển khai. Do đó, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã đề nghị chấm dứt hợp đồng Dự án và đề nghị Tập đoàn Đèo Cả thực hiện Dự án.

Ngày 06/05/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của cá nhân ông Nguyễn Văn Dương tại Công ty Cổ phần Đầu tư UDIC.

Việc này được thực hiện trên cơ sở yêu cầu của Bộ GTVT tại Thông báo số 132/TB-BGTVT ngày 19/04/2017 về kết luận của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa trong buổi làm việc về Dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Trong đó, giá trị cổ phần do ông Nguyễn Văn Dương chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả là 329,787 tỷ đồng và đã chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Dương số tiền 270 tỷ đồng. Còn lại số tiền mua cổ phần mà Đèo Cả chưa thanh toán hết là 59,787 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Dương chưa thực hiện hết các cam kết trong hợp đồng.

Tập đoàn Đèo cả cho biết, chi tiết đã báo cáo cơ quan điều tra tại Văn bản số 33/2018/SBRC ngày 18/04/2018, đồng thời, Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả đã cam kết sẽ thực hiện theo kết luận của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.