Táo quân Việt 'vi hành' đất Singapore

Sau bao nhiêu ấp ủ, đoàn nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam đã thỏa ước mong cháy hết mình vì nghệ thuật với khán giả quốc tế thông qua vở kịch Hamlet và vở Táo quân vi hành Singapore nhằm giới thiệu nền kịch nghệ nước nhà tại sân khấu Victoria trên Đảo quốc sư tử tối 25/3 tới. 
Các nghệ sĩ chụp hình cùng đoàn du học sinh ra đón đoàn.
Các nghệ sĩ chụp hình cùng đoàn du học sinh ra đón đoàn.

Số lượng anh em nghệ sĩ tham gia đoàn đông đảo, với hơn 70 thành viên; trong đó, có nhiều gương mặt gạo cội và xuất sắc như SND Anh Tú, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, nghệ sĩ Phú Đôn, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, NSƯT Công Lý, NSND Tự Long… 

Sau chuyến bay khá dài từ Hà Nội, đoàn đã đến với Đảo quốc sư tử xinh đẹp. Đón đoàn nghệ sĩ sang lưu diễn lần này có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, cùng đông đảo du học sinh và đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của nhà tài trợ Number 1 – Tân Hiệp Phát. 

Sau khi gây “náo loạn” tại sân bay Changi (Singapore), đoàn đã nhanh chóng “check in” Marina Bay – khách sạn đẹp và đắt đỏ nhất tại quốc gia được mệnh danh là “con rồng châu Á” này. Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng mà nhà tài trợ muốn mang đến cho các nghệ sĩ để họ thăng hoa hơn trong tác phẩm nghệ thuật của mình trước mắt bạn bè quốc tế. Dù đã được thông báo trước rất lâu, nhưng tất cả anh em nghệ sĩ vẫn không khỏi bỡ ngỡ trước sự hoành tráng, hiện đại củakhu phức hợp khách sạn này mang đến. 

“Dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự cố gắng của đoàn cũng như sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Việt Nam, Trung ương Đoàn, cùng nhà tài trợ, chúng tôi cảm rất phấn chấn, hẹn mọi người vào 2 đêm diễn Hamlet và giao lưu với sinh viên sắp tới để thể hiện được nét đặc sắc của kịch nghệ nước nhà”  - Ngọc Hoàng - Quốc Khánh hồ hởi cho biết.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch VN cho biết, việc mang chuông đi đánh xứ người lần này là thách thức không hề đơn giản: Trình diễn vở kịch kinh điển và phía dưới là gần 1 ngàn khán giả am hiểu, trong đó có nhiều người làm văn hóa, nghệ thuật, quan chức ngoại giao. Nhưng bằng quyết tâm của toàn đoàn, ông Vinh tin sẽ tạo được tiếng vang nhất định với công chúng nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung và nền nghệ thuật Việt.

Bên cạnh vở Hamlet, màn giao lưu hứa hẹn “hút khách” chính là vở  Táo quân vi hành Singapore – một “đặc sản” không thể trộn lẫn. Táo Xã hội - Danh hài Chí Trung phấn chấn: “Lần này, tôi cùng tổ Táo quân sang đây biểu diễn và giao lưu với đại sư quán Việt Nam, du học sinh Việt Nam không chỉ để “con hát, mẹ vỗ tay” mà còn muốn mang nền kịch nghệ Việt Nam thể hiện, thi thố với khán giả Singapore và khán giả quốc tế”.