Tân Hiệp Phát: “Ruồi ở đâu ra mà ruồi”

Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát cho hay, sự thật chỉ có một nhưng dư luận thì luôn luôn có muôn ngàn cách để hiểu và khen chê khác nhau.
 “Ruồi ở đâu ra mà ruồi” ?
“Ruồi ở đâu ra mà ruồi” ?

Mấy ngày gần đây, thông tin về việc một khách hàng đòi tiền bồi thường lên đến 500 triệu đồng cho chai nước uống Number One của Tân Hiệp Phát, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Phạm Lê Tấn Phong – Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát để hiểu rõ hơn về vụ việc cũng như quan điểm của doanh nghiệp này.

Thưa ông, sau khi sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, dư luận xã hội rất quan tâm đến quan điểm của Tân Hiệp Phát (THP) về sự việc này. Ông có thể chia sẻ điều gì về vụ việc này?

Ông Phạm Lê Tấn Phong: Tôi nghĩ rằng, cũng không có gì nặng nề.

Những sự việc tương tự như thế này, các tập đoàn đa quốc gia cũng bị rất nhiều, chỉ khác nhau ở chỗ bản chất của thông tin và sự cố là thật hay không thật thôi.

Về phía Tân Hiệp Phát, chúng tôi khẳng định rằng dây chuyền máy móc công nghệ của công ty rất hiện đại, không bao giờ xảy ra những sự cố như vậy cả.

Hiện giờ cơ quan điều tra cũng đang trong quá trình thẩm vấn, lấy lời khai và vẫn chưa xác định được chai nước có ruồi trong đó là thật hay là do người ta ngụy tạo.

Chúng tôi muốn chờ kết quả từ cơ quan điều tra rồi sẽ có phát ngôn chính thức của mình về sự việc.

Có nhiều ý kiến chỉ trích THP đã xử lý sai lầm, thay vì nên chọn những cách thức tự bảo vệ mình, chứng minh mình trong sạch, công ty lại hành động theo kiểu “trừng phạt” cá nhân. Ông nghĩ sao về ý kiến này?

Ông Phạm Lê Tấn Phong: Đây không phải là vấn đề “đe dọa” hay “dằn mặt” một cá nhân nào đó.

Tôi nhấn mạnh lần nữa, là trước pháp luật, mọi công dân trưởng thành đều phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình một cách bình đẳng như nhau.

Luật bảo vệ người tiêu dùng quy định rằng, nếu người dùng mua phải sản phẩm lỗi thì doanh nghiệp có trách nhiệm thu hồi sản phẩm lỗi và đổi lại bằng sản phẩm hoàn chỉnh.

Những hành vi xuất phát từ sự xúi giục, kích động để tống tiền doanh nghiệp, lạm dụng cơ quan báo chí để đe dọa, uy hiếp “tống tiền” là không thể chấp nhận được.

Hành vi đó và người có hành vi đó phải bị trả giá.

Chúng tôi thấy việc gì đúng thì làm thôi, chứ không thể tính hết được việc làm sao để dư luận êm đẹp.

Dư luận khó chiều lắm! Bản chất sự việc chỉ có một, nhưng trăm người trăm ý, sao có thể đi làm hài lòng tất cả được.

Chúng tôi có thiện chí 3 lần gặp anh ta để chia sẻ thông tin, nhưng anh ta cố chấp thế này mới ra cơ sự.

Chứ chúng tôi sung sướng gì lại để tên tuổi của mình gắn liền với những vụ việc không hay như thế này!

Bất kỳ sự thái quá nào cũng sẽ kéo theo sự bất cập cả, chẳng đặng đừng chúng tôi mới phải lựa chọn cách làm cứng rắn nhất.

Tôi chỉ muốn các bạn hiểu rằng, chúng tôi là doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu Việt Nam với hệ thống và quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn, tiêu chuẩn quốc tế. Thế thì ruồi ở đâu ra mà ruồi?

Chỉ có những doanh nghiệp ăn xổi ở thì mới làm ăn chộp giật, tạo ra những sản phẩm tầm bậy, mất vệ sinh để tổn hại uy tín của chính mình.

Chúng tôi đường hoàng nên cứ việc đường hoàng mà làm thôi!

Hiện nay trong cộng đồng người tiêu dùng cũng đã có những phản ứng không tích cực, như một số người kêu gọi tẩy chay THP. Phía công ty đã tính đến điều này trước khi đẩy sự việc trở nên căng thẳng như hiện nay?

Ông Phạm Lê Tấn Phong: Công ty giải quyết mọi việc đều chủ động và lường trước được hệ quả sẽ xảy ra.

Liên quan đến đường đi nước bước sự việc, các bộ phận trong công ty đã có sự tính toán kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ để kiểm soát tình hình.

Còn riêng bộ phận truyền thông chỉ giải quyết các việc liên quan đến báo chí, sự vụ này không phải do ban truyền thông đứng ra chủ trì, nên tôi không thể chia sẻ thêm điều gì khác.

Hãy chờ cho đến khi cơ quan công an đưa ra kết luận cuối cùng, chúng tôi mới có thể chia sẻ nhiều hơn được.

Xin cảm ơn ông!

Theo Tri thức trẻ