close Đăng nhập

Tân CEO Binance là ai?

VietTimes – Ông Richard Teng - người kế nhiệm chức CEO Binance từ Changpeng Zhao - có kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực quản lý và dịch vụ tài chính, từng làm Giám đốc điều hành của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Richard Teng - tân CEO Binance (Nguồn: Binance).
Richard Teng - tân CEO Binance (Nguồn: Binance).

Như VietTimes đã đưa tin, trong bài viết trên X (trước đây là Twitter) hôm 21/11, tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) cho biết đã từ chức CEO Binance. Động thái của CZ, theo Forbes, là một phần của thỏa thuận giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Binance.

Trước đó, nhà chức trách Hoa Kỳ đã cáo buộc Binance đã không ngăn chặn và báo cáo 'các giao dịch đáng ngờ với những kẻ khủng bố' và phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật chống rửa tiền.

Cũng trong bài viết trên X, nhà sáng lập Binance tiết lộ ông Richard Teng - với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và dịch vụ tài chính - sẽ là người kế nhiệm vị trí của mình tại sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Sinh năm 1971, ông Richard Teng tốt nghiệp cử nhân Kế toán tại Đại học Quốc gia Singapore và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chicago, Hoa Kỳ.

Năm 1994, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính doanh nghiệp tại Cơ quan tiền tệ Singapore. Từ tháng 9/2007, ông Richard Teng chuyển sang giữ chức Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Giai đoạn từ tháng 3/2015 - 3/2021, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM).

Ông Richard Teng đầu quân cho Binance vào tháng 8/2021, với vị trí Giám đốc điều hành của Binance Singapore. Sau đó, ông Richard được bổ nhiệm làm Giám đốc của Binance tại Trung Đông - Bắc Phi, Châu Á và Châu Âu.

Trước khi đảm nhận vị trí CEO Binance, ông Richard Teng là Giám đốc thị trường khu vực toàn cầu, đứng đầu tất cả các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ của sàn giao dịch này.

Chia sẻ trên nền tảng X, tân CEO Binance cho biết, sàn giao dịch tiền mã hóa này sẽ tập trung vào 3 trọng tâm, gồm: Củng cố niềm tin của khách hàng vào Binance; Phối hợp với cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời cung cấp các biện pháp bảo vệ người dùng; Đẩy mạnh sự phát triển của Web3.

Ngoài các chức vụ tại Binance, ông Richard còn là thành viên ban cố vấn của Hiệp hội Blockchain Singapore (BAS) và là thành viên hội đồng quốc tế tại Viện Fintech toàn cầu./.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.