Syria tung tăng thiết giáp đánh đuổi phiến quân Mỹ hậu thuẫn (video)

VietTimes -- Truyền thông nhà nước Syria công bố video, ghi lại cảnh quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện truy quét các tay súng đánh thuê Quân đội Syria tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn trên vùng sa mạc phía nam tỉnh Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Damascus - ảnh Mardar

Binh sĩ quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Damascus - ảnh Mardar

Cuộc chiến đấu dữ dội trong video dưới đây diễn ra gần biên giới Syria-Jordan trong vùng sa mạc thuộc tỉnh, khu vực các lực lượng tiến công vào từ hướng tỉnh As-Suwayda.

Phát huy chiến thắng giải phóng 1.300 km 2 vùng biên giới Syria - Jordan kiểm soát được 30 km2 đường biên cách đây một tuần, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tấn công về phía đông vào vùng Badia (vùng sa mạc) phía tây nam Syria theo hướng thị trấn al -Tanf.

Có ưu thế về binh lực và các phương tiên chiến đấu hạng nặng, các lực lượng vũ trang Syria dồn dập tấn công áp đảo các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA) trong khu vực. Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện sử dụng các phương tiện cơ giới như xe tăng, xe bộ binh chiến đấu BMP và xe vận tải gắn súng phòng không hạng nặng tấn công dữ dội các tay súng thánh chiến. Cuộc tấn công diễn ra có vẻ khá dễ dàng do hỏa lực từ phía FSA yếu hơn nhiều lần

Đây là một trong những trận chiến mà quân đội Syria sử dụng rất nhiều phương tiện hỏa lực nhằm chế áp và đe dọa lực lượng FSA, buộc các nhóm chiến binh phải tháo lui về hướng thị trấn Al-Tanf để tránh tổn thất nặng nề.

Mục đích chính của quân đội Syria là gây sức ép lên lực lượng FSA để các đơn vị đặc nhiệm Mỹ, cố vấn và huấn luyện cho các nhóm chiến binh buộc phải rời bỏ căn cứ quân sự trên vùng sa mạc Syria. 

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Damascus - video truyền thông quân đội Syria
NT
Có thể bạn quan tâm