Syria phóng tên lửa đáp trả chiến đấu cơ Israel

Các hệ thống phòng không của Syria đã phản công đáp trả cuộc không kích của Không quân Israel tại tỉnh Homs. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giới quân sự Israel từ chối bình luận tin tức về cuộc không kích tiếp theo nhằm vào lãnh thổ Syria và sự can thiệp của họ trong vụ việc này.
Ảnh: Ilya Pitalev
Ảnh: Ilya Pitalev
Nguồn tin trong lực lượng an ninh của Li-băng trước đó cho biết, Không lực Israel đã tấn công tên lửa từ không phận Lebanon vào các mục tiêu ở Syria.

"Tên lửa đất đối không của Sư đoàn số 72 của quân đội Syria đã phản ứng đáp trả trước vụ xâm phạm của Không quân Israel ở tỉnh Homs", một hãng thông tấn cho biết.

Giới quân sự Israel từ chối bình luận tin tức về cuộc không kích tiếp theo nhằm vào lãnh thổ Syria và sự can thiệp của họ trong vụ việc này. "Tại thời điểm này, chúng tôi từ chối bình luận", văn phòng báo chí của Lực lượng phòng vệ  Israel (IDF) cho biết.

Được biết, Israel thường xuyên tấn công vào các mục tiêu của quân đội Syria và lực lượng Hezbollah. Trước đó, Không quân Israel khoe rằng đã tiêu diệt tiểu đoàn phòng không Syria để đáp trả việc bắn máy bay của Israel, cơ quan truyền thông của quân đội nước này cho biết.

Tiểu đoàn tên lửa Syria đóng ở phía đông Damascus. Cơ quan báo chí Israel nhấn mạnh rằng cuộc tấn công là một phản ứng đáp trả việc tấn công máy bay ném bom của Israel.

"Không quân Israel tấn công và tiêu diệt tiểu đoàn phòng không Syria ở phía đông Damascus. Chính tiểu đoàn này đã bắn  quả tên lửa về phía máy bay của Israel", bản thông cáo cho biết. Được biết, vào thời điểm bắn tên lửa, máy bay ném bom của Israel ở trong vùng không phận Lebanon. Không có thiệt hại từ phía Israel.

Vụ việc xảy ra  trước chuyến thăm Israel của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Đại diện của quân đội Israel bảo đảm rằng tướng Shoigu sẽ nhận được "một cuộc họp báo đầy đủ về chủ đề này".