Syria chứ không phải Nga khai hỏa bắn F-16 Israel

Đại diện của Lực lượng Quốc phòng Israel Jonathan Konricus cho biết, hỏa lực nhằm vào các máy bay Israel tham gia tấn công vào lãnh thổ Syria duy nhất do các khẩu đội phòng không của quân đội chính phủ Syria thực hiện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đó chỉ là các khẩu đội pháo tên lửa phòng không của Syria. Không ai khác", ông trả lời câu hỏi của các phóng viên liệu quân đội Nga có tham gia đẩy lùi cuộc đột kích ở Syria.

Ngoài ra, viên trung tá này từ chối cho biết liệu Israel có sử dụng các kênh quân sự liên lạc khẩn cấp với quân đội Nga trước tình hình căng thẳng. "Xin miễn bình luận", ông Konricus nói.

Trước đó, cơ quan báo chí của quân đội Israel cho hay tin quân đội Israel đã đánh chặn một UAV của Iran vào đêm thứ Sáu đột nhập không phận Israel từ Syria và tấn công "các mục tiêu Iran" trên lãnh thổ nước láng giềng. Muộn hơn, dịch vụ báo chí quan đội Israel thông báo một máy bay chiến đấu F-16 đã bị rơi ở miền bắc Israel sau cuộc không kích ở Syria. Tổ lái gồm hai người sống sót.

Đồng thời, cơ quan thông tấn quốc gia Syria SANA trích dẫn một nguồn quân sự, cho biết máy bay của Không lực Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự của quân đội Syria ở trung tâm của đất nước đáp lại việc phòng không Syria bắn rơi tiêm kích Israel.

Theo SP