Sự thật đáng sợ về lực lượng Quân đội Syria tự do “đối lập ôn hòa“

Một trong những người được Mỹ quan tâm là đại tá Abdel Jabbar al-Okaidi "Quân đội Syria Tự do" (FSA) ở khu vực Greater Aleppo, đã nói về mối quan hệ thân thiện và sự phối hợp  thường xuyên với IS và chi nhánh của al-Qaeda tại Syria, Jabhat al-Nusra. Ông ta đề cập đến những chiến binh IS như anh em. 
Sự thật đáng sợ về lực lượng Quân đội Syria tự do “đối lập ôn hòa“

Theo video được đăng tải trên Levant Report: Trong một cảnh quay sau khi đánh chiếm căn cứ không quân Menagh của quân đội Syria, ông ta thậm chí xuất hiện đứng bên cạnh một chiến binh Jihad Ai Cập thuộc IS là Abu Jandal, cảm ơn anh ta và nhóm của tổ chức khủng bố này vì những đóng góp của họ. Mỹ được biết là đã cung cấp viện trợ quân sự cho al-Okaidi và nhiều nhóm khác thuộc FSA trong vài năm qua.

Đoạn video tài liệu, ghi lại cuộc viếng thăm của đại sứ Mỹ đã nghỉ hưu với đại tá Quân đội Syria tự do Abdel Jabbar al-Okaidi ở miền Bắc Syria, cho thấy Đại tá Okaidi ca ngợi và vinh danh một chỉ huy IS nổi tiếng, Abu Jandal người Ai Cập, khi chỉ huy chiến trường này phối hợp tiến hành một chiến dịch thành công chống lại lực lượng quân đội Syria tại căn cứ quân sự Menagh Airbase vào tháng 8. 2013 ở Bắc Syria.

Abu Jandal có thể được biết đến rõ hơn khi chiến binh này ngay sau khi chiếm được căn cứ không quân của Syria, đã thực hiện một cuộc phỏng vấn tại chỗ với hãng truyền thông Al-Jazeera (kênh truyền hình Ả Rập) tại căn cứ này.

Trong video Eretz Zen Mỹ, cuộc phỏng vấn "Người đàn ông quan trọng" Okaidi FSA “đối lập ôn hòa” ca ngợi ISIS và Al-Qaeda là "anh em" của FSA. Đại tá FSA Okaidi tự hào tuyên bố rằng trong lực lượng của al-Nusra (chi nhánh Al-Qaeda ở Syria) có tới 10% là người của FSA.

Theo QPAN