Sốc: Nga bắt đầu "giương" tên lửa S-400 trên không phận Syria

Theo Ria.Novosti, Nga đã triển khai hệ thống tên lửa siêu hiện đại S-400 ở căn cứ quân sự Hmeimin Syria vào ngày hôm nay. Hệ thống S-400 sẽ cùng với tổ hợp tên lửa Fort trên tuần dương hạm Moskva bảo vệ bầu trời Latakia và không phận Syria chống mọi nguy cơ đe dọa máy bay của Nga và Syria
Sốc: Nga bắt đầu "giương" tên lửa S-400 trên không phận Syria
  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu công bố sự kiện đưa hệ thống tên lửa S-400 đến Syria

Khu vực phòng không của S-400

Ngày 25.11, tổng thống Nga V.Putin ra quyết định cho phép triển khai trên căn cứ quân sự Hmeymin tổ hợp tên lửa siêu hiện đại mới nhất của Nga trong biên chế trang bị S-400. Động  thái này được coi là hành động của Nga đáp trả sự cố máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiếc Su-24 trên bầu trời biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ khiến một phi công tử trận.

Theo đại diện của lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, hệ thống tên lửa chỉ trong một ngày đã được vận chuyển đường không từ khu vực Podmoscow (ngoại vi Moscow) đến Syria.

Cùng với tổ hợp Fort trên tuần dương hạm Moskva đang hoạt động ở ven biển Syria, S-400 sẽ bảo vệ an toàn các máy bay của Nga và tiêu diệt mọi vật thể bay có thể gây nguy hại cho cụm không quân viễn chinh quân đội Nga ở Syria.

Trợ lý tổng thống về hợp tác quân sự-kỹ thuật Vladimir Kozhin nói với các phóng viên: hệ thống S-400 sẽ không được bán và được đưa trở về Nga sau khi nhiệm vụ hoàn thành.

 Giới thiệu năng lực tác chiến phòng không của S-400 "Triumf"

Theo QPAN