Sốc: Hình ảnh thi thể bệnh nhân COVID-19 bị vứt xuống sông phát trên đài NDTV Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 30/5, Đài truyền hình New Delhi (NDTV) của Ấn Độ đã phát video cảnh hai người quăng một xác chết xuống sông gây chấn động dư luận.
Hình ảnh một nhân viên y tế và người nhà ném thi thể bệnh nhân COVID-19 xuống sông trên NDTV (Ảnh: Chinatimes).
Hình ảnh một nhân viên y tế và người nhà ném thi thể bệnh nhân COVID-19 xuống sông trên NDTV (Ảnh: Chinatimes).

Theo các trang tin ChinatimesSputnik (Nga) đưa tin, vụ việc xảy ra ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vào ngày 28/5. Khi một tài xế đang lái xe qua một cây cầu trên sông ở Balrampur, ông ta nhìn thấy hai người đang quẳng thi thể đựng trong túi nhựa xuống sông Rapti từ trên cầu. Một người mặc quần áo bảo hộ và người còn lại thì không. Ông này ngay lập tức dùng điện thoại di động của mình ghi lại tất cả những điều này và gửi đọan video đến Đài truyền hình New Delhi (NDTV).

Đài truyền hình New Delhi sau đó yêu cầu giám đốc y tế của thành phố làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra đã xác nhận, thi thể bị vứt xuống sông là một bệnh nhân COVID-19 đã chết và người không mặc quần áo phòng hộ là thân nhân của người đã khuất và chính người này đã yêu cầu nhân viên y tế cùng với ông ta ném xác người nhà của mình xuống sông.

Sau khi sự việc bị phanh phui, cơ quan y tế của bang đã đệ đơn kiện người đàn ông thân nhân của bệnh nhân xấu số và thi thể nạn nhân đã được tìm, trao lại cho gia đình.

Đoạn video cảnh nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân quăng thi thể người chết xuống sông gây chấn động (Nguồn: Chinatimes).

Đợt COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ đã phá hủy hệ thống y tế nước này. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình, số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ tính đến ngày 30/5 đã vượt quá 28 triệu, với 329.127 trường hợp tử vong, điều này cũng đã vượt quá khả năng xử lý các thi thể của Ấn Độ.

Không chỉ xác chết bị vứt xuống sông Rapti, người ta cũng đã phát hiện hàng nghìn thi thể chất đống dọc "sông Thánh" Hằng hà hoặc bị quăng xuống sông; ngoài ra nhiều loại rác khác cũng được đổ xuống sông, gây chấn động thế giới.

Chính phủ Ấn Độ đã vội vã ra lệnh cấm vứt các thi thể bệnh nhân xuống sông, đồng thời chính quyền trung ương cũng đã chỉ thị các bang tăng cường tuần tra dọc hai bên bờ sông để ngăn chặn các hoạt động kiểu này.