Sở 46 người có 44 quản lý: Lãnh đạo Sở chỉ thừa nhận “thiếu sót“

VIetTimes -- Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh ( LĐ-TB-XH) Hải Dương đã thừa nhận "thiếu sót, khuyết điểm" trong việc bổ nhiệm cán bộ tại sở này.
Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Tỉnh Hải Dương
Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Tỉnh Hải Dương

Sở LĐ-TB-XH Hải Dương vừa có văn bản trả lời báo chí về vụ việc trong 46 biên chế của Sở thì có tới 44 cán bộ quản lý.

Theo văn bản, hiện sở có  44 lãnh đạo trên tổng số 46 biên chế là do yêu cầu công việc, bởi từ năm 2013 đến nay có nhiều bộ luật, văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội nên nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, người có công có nhiều thay đổi.

Mặt khác, số lượng doanh nghiệp và người lao động trong các doanh nghiệp, số lượng đối tượng thụ hưởng chính sách trên địa bàn tỉnh tăng lên nhiều so với những năm trước đây.

Hiện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương có 77 cán bộ, công chức, người lao động; trong đó có: 46 công chức; 9 hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và 22 người lao động hợp đồng.

Về lãnh đạo quản lý có 44 người gồm: Lãnh đạo Sở: 4 người (1 Giám đốc; 3 Phó Giám đốc); 9 Trưởng phòng, 31 Phó Trưởng phòng.

Từ đó, để tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức của Sở nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ, lãnh đạo Sở đã thống nhất chủ trương bổ sung lực lượng cán bộ quản lý tại các phòng chuyên môn để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, Sở cũng thừa nhận đã có những thiếu sót trong việc xem xét bổ nhiệm cấp phó các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Cụ thể, trong thời gian qua Sở mới tập trung để đáp ứng yêu cầu công việc trước mắt và mong muốn đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ trong khi chưa xác định cụ thể số lượng cấp phó hợp lý tại các phòng chuyên môn, dẫn đến việc bổ nhiệm số lượng phó phòng nhiều so với chỉ tiêu biên chế công chức được giao.

Như vậy, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương khẳng định đây là thiếu sót chứ không phải sai sót.

Được biết, số lượng chức phó của Sở này tăng nhanh vào cuối năm 2015, đầu năm 2016, thời điểm nguyên Giám đốc Sở này chuẩn bị chuyển công tác.

Hiện nay, Sở đang trong quá trình rà soát, kiểm tra, đánh giá và có phương án sắp xếp, bố trí phù hợp. Đồng thời lãnh đạo Sở sẽ nghiêm túc kiểm điểm đối với các hạn chế, thiếu sót nêu trên và tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Ngày 27/10, đoàn công tác Bộ Nội vụ đã về Hải Dương công bố quyết định thanh tra nội dung tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ tại Sở này.

Tỉnh Hải Dương cũng đang rà soát lại số lượng cấp phó và tương đương cấp phó hiện có ở các cấp huyện, sở, ban, ngành....