Smartphone màn hình dưới 5 inch sẽ tuyệt chủng?

VietTimes -- Ở thời điểm này, nói smartphone màn hình dưới 5 inch sẽ tuyệt chủng có vẻ hơi quá. Nhưng thực sự, smartphone đang ngày càng lớn hơn. Cuối năm nay, smartphone 5,5 inch sẽ chiếm 65%. Đến năm 2022, smartphone màn hình từ 5,5 inch đến 7 inch sẽ chiếm 85% tổng số smartphone bán ra trên thị trường.
iPhone đang ngày càng có màn hình lớn hơn. Dự đoán iPhone 2018 sẽ có màn hình 6.5 inch
iPhone đang ngày càng có màn hình lớn hơn. Dự đoán iPhone 2018 sẽ có màn hình 6.5 inch

iPhone 8 có màn hình 4,7 inch. Trong mấy năm qua, kích cỡ màn hình điện thoại đã ngày càng tăng. May mắn là Apple có vẻ cũng đang theo xu thế này. Năm ngoái, gần như tất cả smartphone ra mắt đều có màn hình 5 inch đến 6 inch, và vẫn có một số lượng smartphone ra mắt với màn hình dưới 5 inch. Tuy nhiên, xu hướng màn hình lớn sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ và thực sự cất cánh trong năm 2018, theo dự đoán của hãng nghiên cứu IDC.

Vào cuối năm nay, các smartphone màn hình lớn 5,5 inch sẽ chiếm 65%. Đến năm 2022, smartphone màn hình từ 5,5 inch đến 7 inch sẽ chiếm 85% tổng số smartphone. IDC dự đoán smartphone màn hình lớn hơn 6 inch sẽ chiếm từ 35-40%.

“Tên gọi ‘phablet’ dần trở nên mờ nhạt, bởi vì hầu hết smartphone đều có màn hình lớn, và khi màn hình gấp lại được bắt đầu hình thành, xu hướng màn hình sẽ phát triển theo các hướng mới”, Melissa Chau, Giám đốc nghiên cứu theo dõi thiết bị di động hàng quý trên toàn cầu của IDC, nói.

Một số công ty, bao gồm Samsung, có thể sẽ ra các thiết bị Android với màn hình uốn gập trong năm tới. Đó sẽ là những smartphone có màn hình 7 inch.

iPhone 2022 sẽ có màn hình bao nhiêu?

Hầu như tất cả chi tiết về các mẫu iPhone 2018 đều đã rò rỉ, và chúng ta có thể chắc chắn Apple sẽ ra những thiết bị iOS có màn hình từ 6,1 inch và 6,5 inch. Một model iPhone nữa có màn hình 5.8 inch.

“Với 2 trong số 3 iPhone dự đoán sẽ có màn hình lớn hơn 6 inch, Apple sẽ không đi sau trong cuộc đua tăng kích cỡ màn hình trong năm 2018”, nhà phân tích của IDC  nói.

Mặc dù tên gọi “phablet” đầu tiền được dùng để mô tả series Galaxy Note của Samsung, nhưng iPhone cũng đã bắt đầu xu huớng màn hình lớn.

Trong những tháng khi Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên của Apple năm 2007, và cả trước đó nữa, hầu như mọi người đều cười và hoài nghi về một chiếc điện thoại có màn hình tới 3.5 inch. Nhưng điện thoại đã ngày càng lớn hơn. Liệu iPhone 2022 sẽ có màn hình bao nhiêu inch, và smartphone màn hình bé có dần đi vào tuyệt chủng?

Theo CultofMac