Sinh viên than trời vì kiến ba khoang “tấn công” dữ dội

VietTimes – Theo phản ánh của các sinh viên, Kí túc xá (KTX) thuộc trường Đại học Quốc gia TP.HCM gần đây xuất hiện rất nhiều kiến ba khoang tấn công sinh viên gây ra tình trạng lở loét, bỏng rát cũng như tổn thương nặng ở vùng da bị cắn.
Vết phỏng da do kiến ba khoang cắn
Vết phỏng da do kiến ba khoang cắn

Bước vào mùa mưa tại TP.HCM, đây là thời điểm các dịch bệnh và những loại côn trùng sinh sôi, dễ bùng phát mạnh, trong đó có kiến ba khoang. Đặc biệt, vào những ngày qua, kiến ba khoang đang trở thành cơn “ác mộng” của nhiều sinh viên sống tại KTX thuộc trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Là một trong những người đã bị kiến ba khoang cắn, sinh viên Đ. V. L. chia sẻ: “Kiến ba khoang theo ánh sáng điện bay vào phòng. Chúng nó đậu lên tường, nhiều con kiến bay lạc vào giường theo ánh sáng điện thoại của những bạn thức đêm. Đa số phòng nào không đóng cửa ban công, sinh viên có thể bị cắn”.

Khi bị kiến ba khoang bay vào các bộ phận trên cơ thể, nếu đụng vào dịch của loại kiến này thì sẽ bị phỏng, ngứa rát; sau đó nổi mẩn, mụn nước. Hoặc sơ ý làm tổn thương như gãi hay dụi thì vết thương sẽ bị nặng hơn” – nam sinh viên Đ. V. L. cho biết thêm.

Kiến ba khoang tại KTX của trường Đại học Quốc gia TP.HCM
Kiến ba khoang tại KTX của trường Đại học Quốc gia TP.HCM do sinh viên chụp lại
Sinh viên than trời vì kiến ba khoang “tấn công” dữ dội ảnh 2
 
Vết thương căn
Chất độc của kiến ba khoang tiết ra gây ra những vết bỏng, lở loét sâu (Ảnh: Đ. V. L.)

Sinh viên L.D.H.P (đang sống tại KTX khu B) cũng cho hay: “Khi bị kiến ba khoang cắn, mình bị nhiễm độc nặng, viêm da dị ứng phải đến Bệnh viên Da liễu để điều trị. Những vết bỏng của kiến ba khoang cắn giờ đây vẫn còn để lại sẹo”.

Hiện tại, Trung tâm Quản lý KTX của trường đã tổ chức phun thuốc diệt kiến ba khoang tại khuôn viên, khu vực hành lang công cộng, cầu thang bộ, tầng hầm tại Ký túc xá khu A, B.

Ngoài ra, để chủ động phòng chống dịch bệnh do tiếp xúc với kiến ba khoang, KTX cũng yêu cầu các sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng ở gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế kiến ba khoang bay vào phòng ở.