Bị chó nhà tấn công, bé trai phải cấp cứu

VietTimes -- Vô tình dẫm phải chó nhà nuôi, bé Tòng H.V (quê Sơn La) phải nhập viện cấp cứu.
Bé V. 5 tuổi vô tình dẫm phải chó nhà rồi bị chính con chó đó cắn vào mặt và đầu.
Bé V. 5 tuổi vô tình dẫm phải chó nhà rồi bị chính con chó đó cắn vào mặt và đầu.

Theo bác sĩ Trịnh Xuân Quân – công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, bé V. (5 tuổi), trong lúc đi lại, V. vô tình dẫn phải con chó nặng hơn 10kg của nhà nuôi, khiến con chó nổi điên quay lại cắn, gây thương tích ở mặt và đỉnh đầu của bé.

Vì V. bị cắn gây ra vết thương nặng và con chó của nhà nuôi chưa được tiêm phòng bệnh dại, nên bố mẹ vội vàng đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để cấp cứu. Ngay sau khi được xử trí vết thương trên mặt, V. tiếp tục được chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La để tiêm vaccine và huyết thanh kháng dại, rồi quay trở lại Bệnh viện tiếp tục điều trị.

Thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, hiện các vết thương trên mặt bé V. đã được xử trí, bé đang được theo dõi sức khỏe tại Khoa Răng – Hàm – Mặt của Bệnh viện.

Một bác sĩ của Khoa Cấp cứu khuyến cáo, đây không phải trường hợp trẻ đầu tiên bị chó nhà cắn phải đi cấp cứu. Các gia đình có con nhỏ và nuôi chó nên đeo rọ mõm cho chó để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

“Khi bị chó cắn, phụ huynh bắt buộc phải đưa cả trẻ và chó đi tiêm phòng dại, dù đó là chó nhà hay chó ở ngoài đường, bởi nếu cả trẻ và chó lên cơn dại, các bác sĩ sẽ không thể cứu chữa cho bệnh nhân” – vị bác sĩ này cho biết.