Simon Cowell - Giám khảo Britain's Got Talent ủng hộ 1,3 triệu bảng Anh cho quỹ Covid-19

VietTimes -- Nhà sản xuất chương trình truyền hình giải trí nổi tiếng người Anh đã quyết định sẽ ủng hộ 1.3 triệu bảng Anh nhằm đối phó với virus Corona.
Simon Cowell quen thuộc với khán giả khi ông là giám khảo của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng
Simon Cowell quen thuộc với khán giả khi ông là giám khảo của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng

Cụ thể, doanh nhân 60 tuổi người Anh đã trao tặng 800,000 bảng Anh cho 2 tổ chức phi chính phủ bao gồm Feeding Britain và Feeding America. Bên cạnh đó, ông cũng gửi tặng đến tổ chức từ thiện vì trẻ em Shooting Star Children's Hospice tại Anh khoản tiền 500,000 bảng Anh sau khi việc gây quỹ của tổ chức bị ảnh hưởng bởi virus Corona. Ngoài ra, ông cũng đứng lên kêu gọi các doanh nhân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác ủng hộ để giúp chính phủ đối đầu với đại dịch Covid-19.

Phát biểu trên tờ The Sun, Simon cho biết:"Tôi không thích việc những người nổi tiếng đứng ra để yêu cầu người khác phải làm gì. Tôi cũng biết thời điểm này là thời điểm khó khăn với tất cả mọi người. Những lo lắng về gia đình, sức khỏe, công việc, tiền bạc là những thứ hiện hữu trong đầu của rất nhiều người".

"Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số lượng người sở hữu tiềm lực tài chính tốt. Vì vậy, hôm nay tôi xin được phép kêu gọi các doanh nhân và người nổi tiếng hãy chung tay để đối phó với đại dịch Covid-19".

Doanh nhân người Anh đã quyên góp 1.3 triệu bảng nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận vượt qua khó khắn do virus corona gây ra.
Doanh nhân người Anh đã quyên góp 1.3 triệu bảng nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận vượt qua khó khắn do virus corona gây ra.

"Tôi hy vọng rằng trong cuộc khủng hoảng trầm trọng này, nếu có bất kỳ điều tốt đẹp nào xảy ra, con người cũng sẽ nhìn thế giới bằng một cách nhìn khác".

"Cho dù những khoản tài trợ cho các nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu đang ngày đêm chống lại dịch bệnh Covid, các tổ chức từ thiện về sức khỏe hay những tổ chức phi lợi nhuận như Shooting Star Children's Hospice có nhiều tới đâu thì cũng không thể bằng những gì mà họ đã hy sinh vì cộng đồng".

Simon đã tham gia vào tổ chức Shooting Star Children's Hospice nhằm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên, những người có điều kiện sinh hoạt thiếu thốn kể từ năm 2002. Ngoài ra, ông cũng là người bảo trợ cho Together For Short Lives, tổ chức từ thiện vì trẻ em tại Anh.