SiamSport đăng bài “dìm hàng” bóng đá Việt Nam sau khi HLV Park tuyên bố “Chúng tôi là đội bóng số 1 Đông Nam Á”

VietTimes – SiamSport, trang tin tức bóng đá nổi tiếng của Thái Lan, hôm nay đã có một bài viết về kết quả bốc thăm chia bảng SEA Games 30. Trong bài viết này, SiamSport đã liệt kê những thành tích nghèo nàn của đội tuyển Việt Nam khi so sánh với 16 lần vô địch SEA Games của Thái Lan.
Bài viết trên SiamSport
Bài viết trên SiamSport

Cách đây vài ngày, trả lời phỏng vấn truyền thông AFC, HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang-seo đã nói: “Đối với vòng loại Giải vô địch châu Á AFC U-23, chúng tôi đã đánh bại các đối thủ trong khu vực như Indonesia và đội tuyển quốc gia Thái Lan, giúp chúng tôi tự tin hơn từ chiến thắng. Và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi là đội bóng tốt nhất ASEAN vào thời điểm hiện tại”.

Dường như không hài lòng với phát biểu của HLV Park, tờ SiamSport đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “Việt Nam hạng 4, Thái Lan hạt giống số 1”. Bài viết trích dẫn thông tin về phân loại hạt giống bộ môn bóng đá nam mà nước chủ nhà Philippines vừa đưa ra, theo đó Thái Lan được xếp hạt giống số 1, trong khi Việt Nam lại bị xếp ngang hàng với những đội như Lào, Campuchia, Brunei và Timor-Leste. Việc xếp hạng này có thể khiến Việt Nam rơi vào bảng tử thần với các đội như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Indonesia.

Để minh chứng cho vị trí “hợp lý” này của đội tuyển Việt Nam, SiamSport dẫn chứng rằng Việt Nam mới chỉ vô địch SEA Games cách đây… 60 năm. Ngoài ra, lần vào chung kết SEA Games gần đây nhất là năm 2009 khi Việt Nam thua Malaysia 0 – 1. Việt Nam không giành được huy chương vàng môn bóng đá nam trong bốn SEA Games gần đây nhất.

Trái ngược với thành tích nghèo nàn của bóng đá Việt Nam, SiamSport khoe rằng đội bóng của họ đã 16 lần vô địch SEA Games. Malaysia cũng có tới 6 lần, Myanmar 5 lần, Indonesia 2 lần.

Quả thực, huy chương vàng SEA Games vẫn là một khát khao của người dân Việt Nam và trách nhiệm trên vai của HLV Park Hang-seo là không nhỏ. Liệu HLV Park có quá tải khi ông đang phải nắm cả đội U23 thi đấu tại SEA Games lẫn đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022?