Sharp ra mắt điện thoại “đầu Essential Phone, đuôi Samsung”

VietTimes – Mẫu điện thoại mang thương hiệu Aquos mới nhất của Sharp là chiếc Aquos R Compact có thiết kế phần đỉnh máy giống điện thoại Essential Phone và phần cạnh dưới giống điện thoại Samsung. Trang công nghệ The Verge đánh giá đây là mẫu điện thoại có thiết kế “kỳ cục”.

Aquos R Compact (ảnh: The Verge)

Aquos R Compact (ảnh: The Verge)

Thật vậy, phần mặt trên của Sharp Aquos R Compact có một máy ảnh được đặt ở vị trí chính giữa giống hệt Essential Phone. Các cạnh viền và góc bo cũng giống với Essential Phone nhưng dày hơn, trong khi phía bên dưới lại có một nút Home vật lý giống với các nút Home thường thấy trên điện thoại Samsung.

Sharp vốn nổi tiếng với những mẫu điện thoại viền màn hình rất mỏng, không có nút Home vật lý, chẳng hạn như Aquos Crystal 305SH, Crystal X 402SH… Nhưng từ chiếc Aquos S2 và mẫu điện thoại này thì thiết kế của Sharp có phần “lai tạp” rất nhiều.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của Aquos R Compact. Lưu ý là màn hình của mẫu điện thoại này có tốc độ làm tươi (refresh rate) tương đương với iPad Pro.

-         Màn hình HD Full HD 4,9 inch với tốc độ làm tươi 120hz

-         Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 660

-         RAM 3 GB và bộ nhớ mở rộng 32 GB

-         Máy ảnh mặt sau 16,4 megapixel; Máy ảnh mặt trước 8 megapixel

-         Pin 2.500mAh

-         Cổng kết nối USB-C

-         Bluetooth 5.0

-         Android Oreo 8.0

Sharp ra mắt điện thoại “đầu Essential Phone, đuôi Samsung” ảnh 1Aquos R Compact có 4 lựa chọn màu sắc (ảnh: The Verge)

Điện thoại chỉ bán ở thị trường Nhật Bản thông qua nhà mạng Softbank với 4 lựa chọn màu sắc là vàng, bạc, đen và trắng. Giá của sản phẩm chỉ được niêm yết khi Aquos R Compact được lên kệ vào tháng 12.