SeABank và Tập đoàn BRG hỗ trợ 3 tỉnh chống dịch

Trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 18 tỷ đồng được SeABank và Tập đoàn BRG trao cho Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 18 tỷ đồng được SeABank và Tập đoàn BRG trao cho Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng tinh thần chung tay phòng, chống dịch bệnh, phát huy truyền thống tương thân tương ái từ Quỹ an sinh "Sức sống mới" Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên thuộc tập đoàn.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, SeABank và Tập đoàn BRG đã trao tặng hơn 5.000 phần quà là lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 tỷ đồng cho người dân huyện Hòa Vang. 600 triệu đồng tiền hỗ trợ cũng được gửi đến 3 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Liên Chiểu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

SeABank và Tập đoàn BRG hỗ trợ 3 tỉnh chống dịch ảnh 1

Lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 tỷ đồng được trao cho người dân huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Dự kiến trong tháng 9, Quỹ an sinh "Sức sống mới" sẽ trao tặng các trang thiết bị vật tư y tế cho Đà Nẵng nhằm phục vụ cho việc điều trị các bệnh nhân Covid-19, trong đó có 3 máy lọc máu liên tục, 50 máy thở HF 2900, 300 máy đo độ bão hòa oxy kẹp tay (SP02) tổng trị giá 10 tỷ đồng.

SeABank và Tập đoàn BRG hỗ trợ 3 tỉnh chống dịch ảnh 2

SeABank và tập đoàn BRG ủng hộ Thừa Thiên Huế thiết bị y tế.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, các doanh nghiệp ủng hộ các trang thiết bị y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19 gồm 3 máy thở chức năng cao, 21 máy trị liệu dòng cao HNFC và 1.000 máy đo độ bão hòa oxy kẹp tay (SpO2) tổng trị giá 5 tỷ đồng.

Trong khi đó, Thừa Thiên Huế nhận 1.000 bộ kit định tính SARS-CoV-2 và gần 6.000 bộ trang phục phòng chống dịch trị giá hơn 1 tỷ đồng.

SeABank và Tập đoàn BRG hỗ trợ 3 tỉnh chống dịch ảnh 3

Trang thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng được SeABank và Tập đoàn BRG trao cho Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngoài ra, hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch, SeABank đã chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng tương đương 2.000 máy tính.

Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái cũng như trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Qua đó, SeABank mong muốn vừa hỗ trợ về thiết bị học tập, vừa truyền đi năng lượng tích cực giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các em học sinh khó khăn tiếp tục duy trì việc học trong giai đoạn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ khi Việt Nam bùng phát dịch Covid-19 đến nay, SeABank và Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên đã đóng góp gần 140 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội thông qua nhiều hình thức. Cụ thể, SeABank và Tập đoàn BRG phối hợp cùng Công ty Đầu tư và Phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội ủng hộ trang thiết bị y tế trị giá 50 tỷ đồng cho Hà Nội; ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin. Doanh nghiệp cũng hỗ trợ TP HCM 10 ôtô trị giá 10 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch và 1 tỷ đồng nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo; ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch của Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội và hàng chục tỷ đồng cho hoạt động phòng chống Covid-19 của các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch...

Đại diện SeABank cho biết, những hỗ trợ của ngân hàng và Tập đoàn BRG góp phần tạo nguồn lực vững mạnh trong cuộc chiến phòng chống đại dịch. Qua đó, tiếp thêm niềm tin, tinh thần đấu tranh chiến thắng dịch bệnh của toàn dân trong công tác xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, ổn định đời sống toàn xã hội.