Sẽ kiểm định các chung cư, biệt thự cũ nguy hiểm

Theo báo cáo từ Bộ Xây dựng, hiện nay số lượng chung cư và biệt thự cũ ở cấp độ nguy hiểm trên cả nước đã lên đến hàng ngàn.

Chung cư Vĩnh Hội là một trong những chung cư cũ đã xuống cấp trên địa bàn quận 4, TP.HCM. Ảnh: HTD

Chung cư Vĩnh Hội là một trong những chung cư cũ đã xuống cấp trên địa bàn quận 4, TP.HCM. Ảnh: HTD

Do vậy, từ năm 2017, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm định toàn bộ các công trình cũ nguy hiểm tại các đô thị. Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đánh giá mức độ an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, tổ chức ngày 10-6 tại Hà Nội.

Bộ Xây dựng đã xây dựng một quy trình đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng để có thể áp dụng tại tất cả địa phương. Từ nay đến cuối năm 2016, Bộ Xây dựng sẽ cùng với các Sở Xây dựng rà soát, đánh giá sơ bộ toàn bộ công trình cũ tại đô thị. Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết hiện bộ này đang tiếp tục hoàn thiện quy trình đánh giá và tổ chức tập huấn tại các địa phương lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Theo PLO

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.