Sẽ cung ứng 30% lượng than sau 3 ngày khắc phục

"Nếu tình hình thời tiết không có diễn biến bất thường, không còn ngập lụt thì chỉ trong khoảng 3 ngày nữa ngành than có thể cung ứng than trở lại".
Nguyên nhân thay đổi nhân sự này có liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương trong mưa lũ
Nguyên nhân thay đổi nhân sự này có liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương trong mưa lũ

“Dự kiến sản lượng được khoảng 30% so với thời điểm chưa có cơn mưa lũ lịch sử này”, ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam (TKV) khẳng định như vậy khi trao đổi vớiTuổi Trẻsáng 1-8 về công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Theo ông Hải, nếu thời tiết thuận lợi thì sau 5 ngày nữa, khi các lò hoạt động bình thường thì có thể cung ứng khoảng 50-60% lượng than cho các nhà máy nhiệt điện, xi măng, các hộ sản xuất… Sau khoảng 1 tuần nếu nắng liên tục thì sẽ cung ứng than trở lại 100%.

Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai đã huy động máy móc cùng với đội ngũ công nhân có kinh nghiệm đến những đơn vị bị thiệt hại nặng nhưCông ty CP Than Mông Dương, Quang Hanh… để bơm nước và bùn từ trong lò ra ngoài.

Xác nhận vớiTuổi Trẻ, ông Hải cho biết, trong ngày 31-7 Hội đồng thành viên TKV đã có nghị quyết về việc thay đổi nhân sự lãnh đạo của Công ty CP Than Mông Dương.

Theo đó, ông Nguyễn Trọng Tốt, Trưởng ban Kỹ thuật - Công nghệ TKV sẽ thay ông Bùi Văn Tuấn làm giám đốc và điều hành toàn bộ hoạt động cũng như công tác khắc phục hậu quả “cứu” mỏ Mông Dương sớm thoát khỏi tình trạng ngập lụt trong nước và bùn lầy.

Trao đổi về nguyên nhân thay đổi nhân sự này có liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương trong mưa lũ, ông Hải nói: “Đây là công việc nội bộ. Còn nhiều nguyên nhân khách quan khác. Trong lúc này chưa nói đến trách nhiệm gì cả vì tập đoàn đang tập trung khắc phục sự cố”.

Theo Tuổi trẻ