Sau máy bay rơi Lion Air lại gặp sự cố gãy cánh

VietTimes -- Một tuần sau khi máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia rơi làm thiệt mạng 189 người, hãng này lại có thêm máy bay gặp sự cố khi va vào một chiếc cột trong lúc chuẩn bị cất cánh từ một sân bay tại đảo Sumatra. 
Ảnh chụp từ mạng xã hội chiếc máy bay gặp sự cố trên đường băng của hàng không giá rẻ Lion Air.
Ảnh chụp từ mạng xã hội chiếc máy bay gặp sự cố trên đường băng của hàng không giá rẻ Lion Air.

Theo thông tin từ Efe news, hãng Lion Air đổ lỗi cho nhân viên sân bay đã gây ra sự cố. May mắn, sự cố không gây ra thương vong nào.

Phát ngôn viên của Lion Air đã tuyên bố nhận được thư xin lỗi của kiểm soát không lưu sân bay. Ảnh được đưa lên mạng xã hội cho thấy các hành khách ở trên đường băng quan sát những mảnh vỡ từ cánh máy bay do máy bay đã va phải một cây cột nằm sát đường băng.

Sự cố xảy ra chỉ 1 tuần sau khi máy bay của chính hãng Lion Air rơi xuống biển Java vào ngày 29.10, làm thiệt mạng mọi thành viên trên máy bay, khiến Bộ Giao thông Indonesia phải tổ chức một cuộc điều tra đặc biệt.

Bộ Giao thông Indonesia cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ những chiếc Boeing 737 Max 8 của nước này (loại đã bị rơi xuống biển).

Dữ liệu bay lấy được từ hộp đen của chiếc máy bay rơi cho thấy các cảm biến bị hỏng và nhận được những dữ liệu sai lệch.