Sắp có iPhone 5G nhờ thương vụ Apple - Intel trị giá 1 tỷ USD

VietTimes -- Apple đang trong quá trình sản xuất iPhone 5G với modem của riêng mình nhờ thương vụ mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem smartphone của Intel trị giá 1 tỷ USD
(Ảnh: techradar.com)
(Ảnh: techradar.com)

Đây là một cách khác để Apple  khẳng định quyền kiểm soát “end-to-end” các thiết bị của mình.

Theo như thông báo được đưa ra khi thỏa thuận chính thức giữa Apple và Intel đạt được, có khoảng 2.200 nhân viên cũng như quyền sở hữu trí tuệ và trang thiết bị từ Intel sẽ gia nhập Apple. Điều này còn giúp Apple nắm giữ 17.000 bằng sáng chế công nghệ không dây khác. 

Mặc dù chúng ta vẫn chưa khẳng định được modem 5G do Apple sản xuất sẽ được tích hợp trong dòng iPhone nào, nhưng gần như chắc chắn sẽ có một chiếc iPhone 5G tạm thời. Bởi Apple, cuối cùng đã có một thỏa thuận sáu năm với nhà cung cấp modem 5G và ông trùm sản xuất chip Qualcomm. Và có lẽ iPhone 2020 sẽ mang đến cho người hâm mộ Apple những trải nghiệm đầu tiên về tốc độ 5G.

Khi nào Apple sẽ ra mắt iPhone 5G?

Theo như thông tin được đưa ra Apple sẽ có thể loại bỏ modem Qualcomm hiện có trong nhiều iPhone thế hệ trước và đẩy nhanh quá trình phát triển modem smartphone 5G của riêng họ.

Hiện tại, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đều được hỗ trợ mạng 4G LTE với modem Intel và dự kiến sẽ không có thay đổi gì với loạt iPhone 11 sắp tới. Một số mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X trang bị chip modem Qualcomm.

Apple có thói quen mang công nghệ “của nhà trồng được” vào các sản phẩm của mình, do đó chúng tôi hy vọng MacBook 2021 sẽ được trang bị chip ARM do Apple thiết kế.

Một loạt các tin đồn cho thấy iPhone 5G sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020. Tuy nhiên, thỏa thuận giữa Apple-Intel vẫn chưa kết thúc cho đến tận quý IV năm 2019, điều này khiến Apple chỉ còn chưa đầy một năm để bắt tay vào kế hoạch iPhone 5G.