Sập bẫy phục kích, tốp lính FSA mất mạng trước người Kurd Syria ở Afrin

VietTimes -- Ngày 01.09.2018, theo hãng tin YPG Press Officer, lực lượng dân quân người Kurd (các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd-YPG) tiến hành một cuộc phục kich tấn công các tay súng thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) khu vực Afrin thuộc Aleppo vào cuối tuần.

Lực lượng chiến binh du kích YPG ở Afrin. Ảnh minh họa tài khoản mạng xã hội Hilâl Kaplan

Lực lượng chiến binh du kích YPG ở Afrin. Ảnh minh họa tài khoản mạng xã hội Hilâl Kaplan

Al-Masdar News dẫn nguồn thông báo này cho biết, nhóm Wrath of Olives (chiến binh hoạt động bí mật YPG), triển khai phục kích và tiêu diệt một xe quân sự thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ (FSA) ở làng Berbane.

Truyền thông nhóm Wrath of Olives cho biết, trong cuộc phục kích các tay súng YPG tiêu diệt khoảng 3 tay súng thuộc Quân đội Syria tự do thuộc nhóm Quân đoàn 2 đêm ngày 28.09.2018.

Bất chấp lệnh giới nghiêm được áp đặt trong khu vực Afrin, lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không thể chấm dứt những hoạt động phục kích và ám sát từ các du kích hoạt động bí mật YPG.

Các cuộc tấn công thực hiện theo cách đánh hoàn toàn du kích, diễn ra vào ban đêm. Chiến binh người Kurd hoạt động bí mật theo phương thức ngẫu nhiên tại những địa bàn không định trước và có thể có những sơ hở không phòng bị của các nhóm "nổi dậy" do Ankara hậu thuẫn. Lực lượng Quân đội Syria tự do FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không phải là lực lượng quân sự chính quy và hoàn toàn không thể xác định thủ phạm giữa những người dân Kurd.

FSA tiến hành nhiều cuộc tảo thanh trong khu vực Afrin ở tây bắc Aleppo, tiêu diệt các chiến binh YPG hoạt động bí mật trong xã hội người dân Kurd. Hàng trăm người đã bị bắt nhưng dân quân du kích người Kurd vẫn tiếp tục tiến hành cuộc tấn công bí mật sát hại chiến binh “nổi dậy” do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG tấn công ám sát các chiến binh FSA ở Afrin. Video YPG Wrath of Olives