Quân đội Syria ác chiến IS trong "nồi hầm" Al-Safa, diệt hàng loạt tay súng khủng bố

VietTimes -- Quân đội Syria chủ lực là các đơn vị sư đoàn 3, sư đoàn 10 và quân đoàn tình nguyện số 3 tiếp tục cuộc chiến gian nan trên vùng nham thạch núi lửa Al-Safa miền nam Syria sáng ngày 01.10.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Sweida cho biết.

Binh sĩ quân đội Syria đánh chiếm một nguồn nước ở Al-Safa. Ảnh minh họa South Front

Binh sĩ quân đội Syria đánh chiếm một nguồn nước ở Al-Safa. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 3 và sư doàn số 10 liên tục tấn công, vây lấn từng bước sâu vào khu vực phòng ngự của IS trong hẻm núi Al-Safa từ ba hướng khác nhau.

Lực lượng vũ trang Syria đã có được những tiến bộ bước đầu trong khu Qabr Sheikh Hussein, đánh chiếm được một số chiến hào, hầm trú ẩn, trận địa phòng ngự của IS.

Quân đội Syria đang nỗ lực tiến vào vùng hoang mạc phía tây nam núi Al-Safa, cố gắng chọc thủng các tuyến phòng ngự của IS trên vùng nham thạch và chiếm một số đầm lầy và hang sâu có nước ngầm.

Trong cuộc chiến đấu gian nan này, các đơn vị vũ trang Syria tiêu diệt hơn 10 tay súng IS, trong đó có 3 chiến binh bắn tỉa, từng gây thương vong nhiều cho quân đội chính phủ. Cuộc tiến công ngày 01.10.2018 không có hỏa lực yểm trợ của không quân Nga. Lực lượng xung kích là đơn vị đặc nhiệm của quân đội Syria trên vùng nông thôn Sweida.

Nhiệm vụ trước mắt đặt ra là bằng bất cứ giá nào phải chiếm được khu vực Qabr Sheikh Hussein và Al-Habariyah. Khu vực này được cho là thành trì phòng ngự vững chắc nhất của IS trong hẻm núi Al-Safa, tỉnh Sweida.

Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch khó khăn tiêu diệt IS trên vùng hoang mạc núi lửa Al-Safa, Sweida. Video Unews
Pháo phản lực Grad quân đội Syria tập kích hỏa lực IS ở Al-Safa. Video Muraselon