Samsung sẽ trình làng Galaxy Note 8 vào năm tới (video)

VietTimes -- Theo một nguồn tin thân cận, Samsung sẽ không từ bỏ dòng phablet biểu tượng Galaxy Note của hãng và Galaxy Note 8 đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm tới. 
Samsung sẽ không từ bỏ dòng phablet Galaxy Note và sẽ ra Note 8 trong năm tới. Ảnh minh họa
Samsung sẽ không từ bỏ dòng phablet Galaxy Note và sẽ ra Note 8 trong năm tới. Ảnh minh họa

Dù có nhiều nguồn thông tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sản xuất dòng máy Galaxy Note sau scandal thu hồi Galaxy Note 7 lớn chưa từng có, nhưng gần đây, một số báo cáo đáng tin cậy đã tuyên bố rằng Samsung sẽ không từ bỏ dòng phablet biểu tượng này của hãng, và công ty đã có kế hoạch ra mắt Galaxy Note 8 vào năm tới. Một báo cáo mới cho biết Samsung sẽ phải hợp tác chặt chẽ với một trong những đối thủ lớn nhất của hãng để sản xuất Note 8.

Cụ thể, Samsung đang đàm phán với LG Chem để sản xuất pin cho Galaxy Note 8. Có vẻ, Samsung đang tìm kiếm nhiều phương án cho pin của mẫu phablet này, ngay cả khi phải bắt tay với đối thủ lớn nhất tại quê hương. Samsung đã dùng pin của Samsung SDI và ATL cho Galaxy Note 7, song cả hai phiên bản đều không an toàn.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ, nhưng Samsung vẫn cần thêm các nhà cung cấp pin cho những mẫu smartphone sau này của hãng. “Các cuộc đàm phán vẫn chưa kết thúc, nhưng khả  năng cao là LG và Samsung sẽ ký kết”, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết.

Sẽ phải mất đến hơn 6 tháng để thiết kế, thử nghiệm và sản xuất pin. Nghĩa là Galaxy Note 8 có thể là smartphone Samsung đầu tiên do LG sản xuất. Hiện chưa có nhiều thông tin về Note 8. Trong khi đó mẫu smartphone chủ lực tiếp theo của Samsung sẽ là Galaxy S8, dự kiến ra mắt trong quý 1 hoặc 2 năm sau.

Ngoài LG Chem, Samsung còn đàm phán với LG Display, có thể sẽ cung cấp  màn hình LCD cho một số sản phẩm mới của Samsung. Sharp, nhà cung cấp màn hình chính cho Samsung, đã ra thông báo ngừng cung cấp màn hình LCD trong năm tới.

5 smartphone đủ sức thay thế Galaxy Note 7 theo đánh giá của TechTimes

Theo BRG