Samsung sẽ sớm sản xuất số lượng lớn chip quy trình 3nm vào năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung đã chính thức xác nhận và dự kiến sẽ sản xuất số lượng lớn chip quy trình 3nm vào năm 2022. Được biết Samsung hứa hẹn con chip mới này sẽ tăng 35% hiệu suất so với các quy trình cũ
Ảnh Sam Mobile
Ảnh Sam Mobile

Samsung là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai trên toàn cầu và tiến trình chế tạo tốt nhất hiện tại của họ là LPE 5nm. Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip sử dụng công nghệ 3nm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như đã bị trì hoãn một năm và công ty hiện dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào cuối năm 2022.

Công ty đã tiết lộ lộ trình sản phẩm cập nhật của mình tại Trung Quốc trong sự kiện Foundry Forum 2021 vào tuần trước. Samsung Foundry, chi nhánh sản xuất chip bán dẫn của tập đoàn chaebol Hàn Quốc, đã giới thiệu rằng các quy trình 5LPP và 4LPP sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt chip với số lượng lớn vào năm 2021 và 2022. Công nghệ 3nm GAA (Gate-All-Around) của công ty không có trong lộ trình sản phẩm. Tuy nhiên,mMột đại diện của Samsung cho biết: “Về quy trình 3GAE, chúng tôi đã thảo luận với khách hàng và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt 3GAE vào năm 2022”.

Samsung có thể ra mắt vi xử lý Exynos 3nm vào cuối năm 2022

Khi Samsung công bố nút quy trình 3nm dựa trên MBCFET, họ đã hứa hẹn tăng 35% hiệu suất, giảm 50% điện năng tiêu thụ và giảm 45% diện tích so với quy trình 7nm LPP của họ. Công ty đã thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ 3nm để sản xuất chip vào năm 2021, nhưng điều đó hiện đã bị trì hoãn đến cuối năm 2022. Cho đến thời điểm đó, các khách hàng của Samsung Foundry dự kiến ​​sẽ chuyển sang 4LPE (4nm Low Power Early) và 4LPP ( Quy trình 4nm Low Power Plus) cho chip của họ. Qualcomm dự kiến ​​sẽ nằm trong số những khách hàng đó và Snapdragon 895 có thể dựa trên công nghệ 4nm.

Trong khi đó, Apple và Intel đang thử nghiệm thiết kế chip dựa trên công nghệ sản xuất chip 3nm của TSMC. Tờ Nikkei Asia cho biết, các dòng chip 3nm mới sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới và doanh thu thương mại chip 3nm sẽ tăng mạnh vào nửa cuối năm 2022. Theo nguồn tin của Nikkei Asia, Apple có thể sẽ mang con chip xử lý 3nm đầu tiên lên iPad.

Theo Sam Mobile, Nikkei Asia