Samsung sẽ không sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note nữa?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Do nhu cầu về smartphone cao cấp giảm mạnh, Samsung có khả năng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, Reuters đưa tin.

Ảnh: HT Tech
Ảnh: HT Tech

Samsung có thể ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note cao cấp của hãng vào năm 2021, theo một số nguồn thạo tin. Động thái này được cho là phản ánh nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Galaxy Note, được biết đến với màn hình lớn và bút cảm ứng để viết ghi chú, là một trong hai dòng điện thoại cao cấp của Samsung. Dòng cao cấp còn lại là Galaxy S nhỏ gọn hơn, thu hút người tiêu dùng với các chức năng hiện đại.

Hiện tại, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc không có kế hoạch phát triển phiên bản mới của Galaxy Note cho năm 2021, nhưng từ chối xác nhận vì kế hoạch của hãng không được công khai.

Thay vào đó, dòng Galaxy S21 sẽ có bút cảm ứng và phiên bản tiếp theo của điện thoại có thể gập lại của Samsung sẽ tương thích để sử dụng bút cảm ứng. Bút cũng được bán riêng, một trong những nguồn tin này cho biết.

Cũng theo những nguồn tin trên, những nỗ lực của Công ty nhằm hướng đến điện thoại Note giờ đây sẽ được chuyển hướng sang dòng điện thoại gập. Samsung đã từ chối bình luận về điều này.

Tom Kang - một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết lượng tiêu thụ dòng điện thoại Note của Samsung dự kiến ​​sẽ giảm 1/5 xuống còn 8 triệu chiếc trong năm nay trong khi dòng S có khả năng giảm 5 triệu xuống dưới 30 triệu chiếc

“Nhu cầu điện thoại cao cấp đã giảm trong năm nay và nhiều người không tìm kiếm sản phẩm mới”, ông nói.

Galaxy Note 20 đã được ra mắt tại Mỹ trong năm nay với mức giá 999 USD, ngang bằng với Galaxy S20 trong khi iPhone 12 có giá khởi điểm 799 USD.

Công ty Hàn Quốc lần đầu tiên ra mắt chiếc Note vào năm 2011, tạo ra bước đột phá mới trên thị trường cho các mẫu màn hình lớn hơn và cũng chính dòng sản phẩm này đã giúp hãng vượt qua Apple để lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm đó.

Theo Reuters