Samsung có thể 'khai tử' dòng Galaxy Note năm sau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Samsung được cho là sẽ ngừng phát triển dòng Galaxy Note để tập trung cho dòng Z Fold từ 2021, đồng thời đưa bút S Pen lên dòng S và smartphone gập.

Trích nguồn tin từ một quan chức của Samsung, trang Aju News cho biết hãng điện tử Hàn Quốc sẽ phát hành smartphone gập mới có tên dự kiến là Galaxy Z Fold 3 vào tháng 6 năm sau. Điểm nhấn của Galaxy Z Fold 3 là bút S Pen - phụ kiện gắn liền với các thiết bị Galaxy Note hiện nay. Smartphone gập mới sẽ có khe đựng bút, đồng thời được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ màn hình lớn.

Ngoài ra, nhiều tin đồn cho thấy mẫu Galaxy S21 Ultra ra mắt đầu năm sau cũng sẽ được trang bị bút S Pen.

Theo Aju News, việc trang bị S Pen cho Galaxy Z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra đồng nghĩa với việc Samsung sẽ "khai tử " dòng Galaxy Note. Việc ngừng sản xuất Galaxy Note sẽ giúp công ty Hàn Quốc tập trung hơn cho hai model cao cấp còn lại.

Samsung chưa đưa ra bình luận gì.

Dòng Galaxy Note có thể bị "khai tử" từ năm sau. Ảnh: Cnet.
Dòng Galaxy Note có thể bị "khai tử" từ năm sau. Ảnh: Cnet.

Trên các hội, nhóm về công nghệ, thông tin Samsung có thể dừng phát triển dòng Galaxy Note đang được thảo luận nhiều. Các "fan" của dòng máy này đều trong trạng thái "nghe ngóng". "Tôi đã trung thành với dòng Note từ mẫu Note đầu tiên cho đến nay. Máy có đầy đủ các yếu tố thuận lợi phục vụ công việc của tôi, từ bút S Pen nhiều tính năng đến màn hình lớn dễ thao tác", tài khoản Twitter có tên Adobi_cake bình luận. "Đến nay, tôi chưa tìm được thiết bị nào có thể thay thế dòng máy này".

Một số ý kiến cho rằng nếu Samsung dừng dòng Note, họ phải có lý do. "Nếu những năm đầu, dòng Note nổi bật so với phần còn lại nhờ màn hình lớn và bút S Pen, ngày nay nó không khác nào một chiếc Galaxy S20 có thêm bút. Tôi nghĩ việc Samsung bỏ dòng Note để tập trung cho dòng S và Z Fold là hợp lý", tài khoản High_lander bình luận trên Reddit. "Dòng S và Note đã rất giống nhau từ ngoại hình đến tính năng, trừ bút S Pen. Samsung chỉ nên tập trung vào một trong hai và phát triển dòng gập Z Fold", người dùng tên Pokechapp viết.

Chiếc Galaxy Note đầu tiên được Samsung phát hành vào tháng 10/2011 và nhanh chóng đạt doanh số 1 triệu máy trong hai tháng. Máy khác biệt với hầu hết thiết bị trên thị trường khi đó nhờ màn hình kích thước 5,3 inch, trong khi các model khác chỉ tầm 4 - 4,3 inch. Cho đến nay, Samsung đã ra 14 phiên bản smartphone Galaxy Note, mới nhất là dòng Galaxy Note20 trình làng tháng 8 vừa qua.

Hiện Samsung đưa ra thị trường 3 dòng smartphone cao cấp một năm: Galaxy S ra mắt đầu năm, Galaxy Note ra mắt vào đầu tháng 8 và dòng Fold xuất hiện sau đó vài tuần. Nếu bỏ qua dòng Note, Samsung vẫn sẽ có hai sự kiện ra mắt smartphone lớn nhất trong năm.

Theo VnExpress