Samsung Galaxy S8 có hai bản cảm biến camera khác nhau

Theo thông tin từ trang công nghệ GSMarena, bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 và S8+ tuỳ theo khu vực sẽ có cảm biến camera khác nhau.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, camera chính phía sau của hai sản phẩm này sẽ dùng cảm biến camera Sony IMX333 hoặc ISOCELL S5K2L2. Cảm biến ISOCELL S5K2L2 được công ty con của Samsung là System LSI sản xuất.

Camera trước của Galaxy S8 và S8+ cũng tương tự. Một phiên bản sử dụng cảm biến hình ảnh Sony IMX320 và phiên bản còn lại dùng cảm biến ISOCELL S5K3H1.

Theo Samsung, cả hai phiên bản cảm biến trên Galaxy S8 và S8+ đều có các thông số cấu hình tương đồng. Ở hai camera chính, cảm biến có độ phân giải 12.2MP, kích cỡ 1/2.55 inch, ống kính khẩu mở f/1.7 hỗ trợ tính năng lấy nét pha Dual Pixel và khả năng chống rung quang học.

Kích cỡ cảm biến ở camera trước hiện chưa được công bố nhưng cả hai phiên bản đều có ống kính khẩu mở f/1.7 và khả năng nhận diện khuôn mặt để tự động lấy nét.

Chúng ta sẽ phải chờ đến khi có điều kiện so sánh thực tế để biết các phiên bản cảm biến camera khác nhau trên Galaxy S8 và S8+ có sự khác biệt về chất lượng hay không.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2127725/samsung-galaxy-s8-co-hai-ban-cam-bien-camera-khac-nhau