Samsung đạt lợi nhuận quý cao nhất trong 4 năm qua

VietTimes – Sau thất bại của Galaxy Note 7 và Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ về khả năng hồi sinh của Samsung. Nhưng theo dự báo mới nhất thì tập đoàn này sẽ đạt mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Lợi nhuận quý I/2017 của Samsung có thể đạt mức 8,8 tỷ USD
Lợi nhuận quý I/2017 của Samsung có thể đạt mức 8,8 tỷ USD

Năm ngoái sau khi tiến hành thu hồi Note 7 và chỉ trông cậy vào “kẻ đóng thế” Galaxy S7 và S7 Edge, các nhà phân tích cho rằng Samsung sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung không chỉ là nhà sản xuất điện thoại thông minh. Tập đoàn này còn hoạt động kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực, và một trong những cứu cánh của họ là bộ phận sản xuất chip di động.

Hôm qua (7/4) Samsung vừa đưa ra dự báo lợi nhuận quý I/2017. Theo đó, nhờ vào sự thành công của bộ phận sản xuất chip di động mà lợi nhuận của tập đoàn có thể đạt mức 9,8 – 10 nghìn tỷ won (8,8 tỷ USD) từ doanh thu 49 – 51 nghìn tỷ won (44,9 tỷ USD). Đây là mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 4 năm qua. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi từ một đến hai tuần tới khi Samsung công bố chi tiết lợi nhuận của từng bộ phận, thì chúng ta mới biết được mảng di động thông minh của Samsung có đem lại nhiều lợi nhuận không.