Samsung cho phép người dùng “thích làm gì thì tùy” với nút Bixby

VietTimes – Người dùng điện thoại flagship của Samsung đã có thể vô hiệu hóa nút “gọi” trợ lý ảo Bixby cũng như ngăn không cho nó trở thành một nút nguồn thứ hai. Đó là nhờ một bản cập nhật phần mềm do chính Samsung cung cấp.

Bản cập nhật mới của Samsung sẽ làm cho những người ghét Bixby hài lòng

Bản cập nhật mới của Samsung sẽ làm cho những người ghét Bixby hài lòng

Các mẫu điện thoại Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 có một nút chuyên dụng ở bên cạnh trái để kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Tuy nhiên, do Bixby hỗ trợ người dùng không tốt bằng Google Assistant nên trước đây một số người đã tìm cách vô hiệu hóa nút này, hoặc biến nút này thành nút kích hoạt Google Assistant. Một số nhà lập trình đã viết ra các app để giúp người dùng có thể làm được điều này. Tất nhiên là Samsung không hề thích thú chút nào và họ đã tìm cách ngăn cản không cho người dùng đặt lại nút Bixby.

Sau một thời gian dài ngăn cản, có lẽ Samsung đã đổi ý. Cách đây một tháng rưỡi, Samsung đã cung cấp một công cụ chuyển đổi nhỏ gọn cho phép người dùng ngăn nút này kích hoạt Bixby. Tuy nhiên, khi bấm vào nút này, màn hình sẽ được bật lên giống như khi bạn bấm vào nút nguồn. Như vậy, nút Bixby sẽ đóng vai trò là nút nguồn thứ hai. Nhiều người cho rằng điện thoại có hai nút nguồn là quá thừa thãi.

Chính vì vậy mà người khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào cuối tuần qua đã cung cấp một bản cập nhật phần mềm mới. Nhờ bản cập nhật này, nút chuyên dụng sẽ không còn khởi động Bixby hoặc đánh thức thiết bị của bạn từ chế độ ngủ.

Samsung cho phép người dùng “thích làm gì thì tùy” với nút Bixby ảnh 1 Galaxy S8 (ảnh: Phone Arena)

Để cài đặt bản cập nhật, bạn có thể truy cập vào Galaxy Apps > My Apps > Update. Bạn sẽ thấy một loạt các cập nhật dành cho các ứng dụng và dịch vụ của Bixby. Bạn hãy bấm vào Update All và thiết bị sẽ làm phần việc còn lại.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.