Bixby của Samsung sẽ hướng tới dòng smartphone tầm trung

VietTimes -- Trợ lý giọng nói Bixby của Samsung vẫn là một chủ đề gây nhiều bàn cãi trong thời gian qua. Một số người sẵn sàng chờ đợi và xem xem liệu đây có phải một tiện ích hay không. Liệu Bixby có ưu việt hơn Google Assistant vốn được cài đặt trên smartphone Samsung từ trước đến nay.
Smartphone tầm trung của Samsung sẽ sớm được cài Bixby
Smartphone tầm trung của Samsung sẽ sớm được cài Bixby

Nhưng cho dù người dùng có thích hay không, có vẻ như Samsung đang thực sự thúc đẩy Bixby trở thành một điểm nổi bật trên các thiết bị của họ. Galaxy A7 (2017), đã được phát hành cho thị trường quốc tế hồi tháng 1, cuối cùng đã được tung ra tại Hàn Quốc. Tất cả mọi thứ về phần cứng và phần mềm ở 2 thị trường là như nhau, trừ một điểm - phiên bản Hàn Quốc sẽ có Bixby.

Cũng không có gì nổi bật vì chiếc A7 này không có phím Bixby vật lý, đồng thời cũng không hỗ trợ Bixby Voice, nhưng một lần nữa, Samsung lại khiến tín đồ của mình phải mong chờ. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy Bixby cơ bản trên điện thoại - Galaxy Note FE được ra mắt gần đây tại Hàn Quốc cũng được trang bị trợ lý ảo Bixby nhưng không có phím nhanh Bixby trên thân máy như S8.

Điều này có thể là - hoặc Samsung đang có kế hoạch áp dụng trợ lý giọng nói của mình trên nhiều thiết bị tầm trung của nó trong tương lai gần và hiện chỉ đang thực hành thử  tại quê hương mình; hoặc hãng thực sự chỉ muốn thử nghiệm tại quê hương Hàn Quốc. Nhưng có vẻ người dùng quốc tế sẽ thích điều thứ 2 hơn.