Sầm Sơn "nói lại" việc giữ bến thuyền cho ngư dân

UBND Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa có thông báo khẳng định thông tin giữ lại 3 bến thuyền cho ngư dân là chưa chính xác. Thực tế, thị xã đã thống nhất xây dựng bến thuyền chỉ ở 2 vị trí.
UBND thị xã Sầm Sơn nói sẽ xây dựng 3 bến thuyền cho ngư dân trước đó là thông báo chưa chính thức. Ảnh: Nguyễn Dương.
UBND thị xã Sầm Sơn nói sẽ xây dựng 3 bến thuyền cho ngư dân trước đó là thông báo chưa chính thức. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ngày 18/3, UBND thị xã Sầm Sơn ra thông báo số 551/UBND-VP về việc báo cáo nội dung quy hoạch, xây dựng bến thuyền trên khuôn viên bãi biển Sầm Sơn.

Thông báo này phủ định thông tin UBND thị xã để lại 3 bến thuyền trên khu vực bãi tắm của bãi biển Sầm Sơn để cho các ngư dân neo đậu bè, mủng, cho rằng thông tin này không chuẩn xác.

Chính quyền Sầm Sơn làm rõ, UBND thị xã đã tổ chức họp bàn với các chủ bến thuyền, thống nhất quy hoạch, sắp xếp lại nơi neo đậu bè, mủng cho các ngư dân tại 2 vị trí như sau:

Vị trí thứ nhất: Phía Bắc khu vực bãi tắm, có chiều dài 600 m. Vị trí thứ hai: Phía Nam khu vực bãi tắm, có chiều dài 150 m.

Thông báo cũng nêu, hiện UBND thị xã đang xây dựng các hạ tầng kỹ thuật cần thiết để cho ngư dân đưa các phương tiện bè, mủng ra vào neo đậu đảm bảo thuận lợi, an toàn.

UBND thị xã Sầm Sơn khẳng định, việc quy hoạch, sắp xếp lại các bến thuyền là thực hiện theo Nghị định số 59/2005/NĐ-CP của Chính phủ, hoàn toàn không liên quan và không phải do ảnh hưởng của việc triển khai dự án "Không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương" do Tập đoàn FLC là nhà đầu tư.

Thông báo này mâu thuẫn với một văn bản khác cũng của UBND thị xã Sầm Sơn đưa ra 2 ngày trước (16/3). Theo đó, tại thông báo số 521/TB-UBND, địa phương nói về việc sẽ giữ lại 3 bến thuyền cho ngư dân. Theo đó, bến thuyền số 1 sẽ được xây dựng ở khu vực chân đền Độc Cước (thuộc phường Trung Sơn). Bến thuyền số 2 sẽ được xây dựng với chiều dài 300 m, bắt đầu từ phía Nam đường Hai Bà Trưng kéo dài về phía Nam (thuộc phường Trung Sơn).  Bến thuyền số 3 (thuộc xã Quảng Cư) cũng có chiều dài 300 m, bắt đầu từ phía Bắc quầy Bar - Cafe số 13 kéo dài về phía Bắc.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, thông báo số 551/UBND-VP mới đây do ông Lê Ngọc Chiến – Chủ tịch UBND thị xã ký mới là thông báo chính thức.

Về việc có sự mâu thuẫn là giữ lại 2 hay 3 bến thuyền, ông Tuấn cho hay, theo thông báo số 1 là sẽ có hai bến thuyền số 2 và số 3 cùng có chiều dài 300 m thì cũng đúng. "Bởi vị trí bến thuyền này là giáp ranh giữa phường Trung Sơn và xã Quảng Cư" – ông Tuấn lý giải ngắn gọn.

Theo Zing