VietTimes -- Ngân hàng Sài gòn Thương tín (Sacombank) vừa phát đi thông báo cho biết ông Nguyễn Xuân Vũ đã thôi nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc từ ngày 6/7/2017, và được bầu sang làm Thành viên HĐQT ngân hàng này
Đồng thời, HĐQT Sacombank cũng ban hành Nghị quyết số 103/2017/NQ-HĐQT về việc đồng ý tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Văn Ron giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro.
Ông Nguyễn Xuân Vũ sinh ngày 12/4/1981, là Thạc sĩ tài chính – ngân hàng, có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ông Vũ là thành viên trẻ tuổi nhất trong HĐQT Sacombank lần này. Tuy trẻ nhất nhưng ông Vũ lại đã có thời gian làm việc lâu năm tại Sacombank, từ thời ông Đặng Văn Thành vẫn còn là Chủ tịch HĐQT với vị trí là trợ lý cho ông Thành. Ở thời điểm còn là Phó tổng giám đốc Sacombank, ông Vũ nắm giữ 833 cổ phần tại ngân hàng này.
Theo thông tin được biết, ông Lê Văn Ron, người vừa được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro, đã có thời gian khá dài đảm nhận vị trí Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Long An.
Trước đó, Sacombank đã liên tục có sự thay đổi nhân sự trong Ban điều hành. Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó Tổng giám đốc phụ trách hoạt động Xử lý nợ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sacombank.
Cùng với đó, ông Hà Tôn Trung Hạnh được cho thôi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Sacombank do đã được bầu vào Ban kiểm soát Sacombank.
Hiện tại, ban lãnh đạo của SacomBank đang có 2 người Vietcombank là bà Lê Thị Hoa và ông Phạm Văn Phong; Ban Kiểm soát của Sacombank cũng có đại diện từ Vietcombank là ông Trần Minh Triết (Phó Tổng Giám đốc chi nhánh Bình Tây).
Giai đoạn 2025-2028, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phấn đấu đạt 1.500 hội viên, hình thành mạng lưới 20 doanh nghiệp dẫn dắt, 200 doanh nghiệp đồng hành đến 2.000 doanh nghiệp trong chuỗi giá trị.
Để kiến tạo mạng blockchain “Make in Vietnam”, 1Matrix đang đầu tư mạnh cho giai đoạn nền móng, hướng tới bảo đảm chủ quyền dữ liệu và đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu công nghệ số.
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho rằng để nâng cao lợi nhuận, hướng đi tất yếu là phát triển ra thị trường nước ngoài. Ông Hải cũng tiết lộ thành công bước đầu của HBC trong xuất khẩu ngành xây dựng.
"Kinh tế Việt Nam phát triển với thế “tam mã song hành”, gồm doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp vốn FDI, doanh nghiệp tư nhân, trong đó "con ngựa" năng động nhất là khối kinh tế tư nhân", TS. Trần Khắc Tâm chia sẻ nhận định với VietTimes.
Kết thúc cuộc bầu cử Mỹ, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố thắng cử. Khi phát biểu mừng chiến thắng, ông gọi tên Elon Musk và ca ngợi CEO Tesla là một thiên tài đặc biệt cần phải bảo vệ.
Đầu năm Ất Tỵ 2025, nhìn lại trong ngành bất động sản, không ít sếp lớn tuổi Tỵ đã “công thành, danh toại”, có thể kể tới như: ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Doji, ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hợp Lực.
VietTimes - Hiện tại, khối tài sản hơn 439 tỷ USD của Elon Musk thậm chí còn lớn hơn vốn hóa thị trường của Salesforce, công ty công nghệ có giá trị 344 tỷ USD.
VietTimes - Mối quan hệ giữa Elon Musk và Sam Altman dần trở nên căng thẳng khi Musk rời OpenAI vào năm 2018 và gần đây ông đã đệ đơn kiện Altman và OpenAI.
VietTimes - Từ đầu năm đến nay, CEO Tesla và SpaceX đã chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng vọt thêm 105 tỷ USD, bỏ xa người đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú là Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, với 228 tỷ USD.
(VietTimes) – Từng chỉ trích Donald Trump nhưng mới đây, tỷ phú Jeff Bezos bất ngờ chúc mừng ông Donald Trump về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.
Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, sự dấn thân làm giàu cho doanh nghiệp và đất nước. Khu vực tư nhân năng động và có năng lực cạnh tranh cao là bảo đảm vững chắc cho sự thịnh vượng của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
TS. Trần Khắc Tâm cho rằng cơ chế, chính sách thông thoáng cộng với đội ngũ công chức, cơ quan quản lý Nhà nước có tâm, có tầm chắc chắn sẽ là những lực đẩy rất lớn giúp doanh nghiệp Việt bứt phá.
(VietTimes) – Altman nhấn mạnh rằng AI có thể viết các bài văn đơn giản, nhưng những ý tưởng sáng tạo và sự sâu sắc thì chỉ con người mới có thể mang lại.
“Người lãnh đạo không cần phải giỏi tất cả mọi thứ. Người lãnh đạo cần có lòng can đảm, can đảm nói, can đảm nói thật, can đảm nói đúng lúc và tìm người tài đặt đúng chỗ”- GS Augustine Hà Tôn Vinh chia sẻ.
(VietTimes) – Zuckerberg đã chia sẻ việc mình mắc "sai lầm 20 năm" khi nhận trách nhiệm về những vấn đề mà ông tin rằng Meta không đáng phải chịu trách nhiệm.