Quảng Bình

Rủ nhau đi tắm sông, 3 học sinh tử vong vì đuối nước

VietTimes – Ngày 23/5, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước  khiến 3 em học sinh lớp 6 đang theo học tại Trường THCS Thanh Thạch tử vong.

Nguy cơ đuối nước tăng cao vào mùa hè

Nguy cơ đuối nước tăng cao vào mùa hè

Sự việc xảy ra vào 9h sáng ngày 23/5, sau khi tham gia lễ tổng kết năm học 2018-2019 tại Trường THCS Thanh Thạch, nhóm học sinh gồm 8 người đã rủ nhau đi tắm tại sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch. Không may, trong khi tắm sông, 3 em trong nhóm 8 em học sinh đã bị đuối nước. Mặc dù nhiều người dân xung quanh đã cố gắng cứu các em, nhưng khi vớt lên bờ thì 3 em học sinh này đã tử vong.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc, chính quyền xã Thanh Thạch đã xuống hiện trường để tìm hiểu, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ gia đình của 3 em học sinh không may tử vong vì đuối nước.

Vụ việc đau lòng này thêm một lần gióng lên một hồi chuông về tình trạng đuối nước của trẻ em ngay khi mới vào hè, đòi hỏi phải có sự quan tâm, giám sát chặt chẽ của người lớn khi trẻ tắm sông, suối, ao, hồ, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.